Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 1/2020
Tin tức nổi bật
Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 1/2020 (14/02/2020)
Ngày 14/2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 1/2020. Chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự có lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh uỷ và lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 1/2020 tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; hầu hết các ngành, lĩnh vực đều tăng trưởng ổn định. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5%; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 12,4%; doanh thu vận tải tăng 12,9%; kim ngạch xuất khẩu tăng 21,26% so với cùng kỳ. Công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường. Toàn tỉnh đã đã thu hút khoảng 186.360 lượt khách du lịch đến Phú Yên tham quan và mua sắm, tăng 94,7% so cùng kỳ. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều cố gắng. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức khá sôi nổi. Toàn tỉnh đã tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý; đảm bảo tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Võ Cao Phi báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 1/2020

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Mộng Ngọc báo cáo về công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. 

Liên quan đến công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và các bộ ngành liên quan, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch, Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Đoàn kiểm tra và các văn bản liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Đến nay, Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh dịch Covid-19. Hiện công tác chỉ đạo về phòng, chống dịch vẫn tiếp tục được các cấp, các ngành tích cực thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương đánh giá cao những nỗ lực của các sở, ban, ngành, địa phương trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai các giải pháp cải thiện, nâng cao chỉ số PCI, PAPI trên địa bàn tỉnh, tạo môi trường đầu tư cởi mở, lành mạnh để thu hút đầu tư vào tỉnh. Các ngành, địa phương thực hiện tốt các giải pháp, chính sách hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp trong sản xuất hàng hóa, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản; chỉ đạo điều hành quyết liệt trong thu ngân sách; tập trung kiểm tra đôn đốc tiến độ thực hiện các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là các dự án hoàn thành đưa vào sử dụng nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, các ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp; triển khai kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện nghị quyết 01, 02 của Chính phủ; thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến thông qua các dự thảo: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong tháng 1 và chương trình công tác tháng 2; Quyết định ban hành Quy định tiêu chí thôn đạt chuẩn nông thôn mới các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển trên địa bàn tỉnh; Quyết định ban hành về kiểm soát giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh; Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế tỉnh Phú Yên ban hành kèm theo Quyết định số 34/2016/QĐ-UBND ngày 14 tháng 7 năm 2016 của UBND tỉnh Phú Yên; kế hoạch công tác của UBND tỉnh tháng 2/2020.

 

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: