Giao ban báo chí tháng 8/2020
Tin tức nổi bật
Giao ban báo chí tháng 8/2020 (08/09/2020)
Chiều 7/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí đánh giá tình hình hoạt động của các báo, đài trong tháng 8/2020 và định hướng công tác thông tin, tuyên truyền tháng 9/2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2020

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ngành, các cơ quan báo chí của tỉnh, Trung ương và phóng viên thường trú tại tỉnh.

Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho biết, trong tháng 8/2020, các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú tại tỉnh đã tập trung tuyên truyền, phản ánh toàn diện, kịp thời, đúng định hướng về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Trong đó, các cơ quan báo chí đã dành nhiều dung lượng, thời lượng tuyên truyền đậm nét việc đưa nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống; thông tin, phản ánh các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ghi nhậnsự chủ động, tích cực của các cấp, ngành, địa phương và sự phối hợp, đồng lòng của doanh nghiệp, người dân trong triển khai các giải pháp xử lý, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế của tỉnh.

Báo, đài cũng có nhiều bài viết, phóng sự phản ánh kịp thời các vấn đề dư luận xã hội quan tâm, như: Hạn chế trong công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn; tình trạng ô nhiễm môi trường; tình trạng khan hiếm đất san lấp mặt bằng gây khó khăn cho triển khai các dự án…

Thảo luận tại hội nghị, các cơ quan báo chí đánh giá cao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin Truyền thông đã có những giải pháp thiết thực, tạo điều kiện cho cơ quan báo chí tác nghiệp thuận lợi trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã kịp thời phản ánh toàn diện các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh, góp phần trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp trong thời gian qua. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, các cơ quan báo chí đã cùng đồng hành, chia sẻ với tỉnh, giúp nhân dân đề cao cảnh giác trong phòng chống dịch bệnh an toàn, hiệu quả; giúp cho kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công. Bên cạnh đó, báo chí cũng đã tập trung phản ánh những vụ việc sai phạm xảy ra trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh, đã được UBND tỉnh tiếp thu và có sự chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Đồng chí mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh, tích cực tuyên truyền các giải pháp chỉ đạo, điều hành quyết liệt để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa tập trung sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Định hướng tuyên truyền trong tháng 9/2020, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; việc thực hiện các biện pháp kiểm soát để phòng tránh dịch bệnh lây lan, bùng phát trong cộng đồng. Tuyên truyền việc triển khai nghị quyết đại hội đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở; việc chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở Phú Yên (05/10/1930 - 05/10/2020); tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2020...

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: