Gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang tỉnh Phú Yên
Tin tức nổi bật
Gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang tỉnh Phú Yên (10/06/2023)
Sáng 10/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang tỉnh Phú Yên (12/6/1945-12/6/2023) và trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho cán bộ quân đội nghỉ hưu. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các ngành liên quan cùng các Anh hùng lực lượng vũ trang tỉnh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh.

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang tỉnh, tự hào với những thành tích đã đạt được trong những năm qua. Cách đây 78 năm, vào ngày 12/6/1945, tại thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An, Hội nghị Tỉnh ủy lâm thời tổ chức cuộc họp mang ý nghĩa lịch sử, chuẩn bị cho Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay Nhân dân và thống nhất tổ chức lãnh đạo lực lượng vũ trang tỉnh. Ngày 12/6/1945 đã trở thành ngày truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh Phú Yên.

Từ khi thành lập đến nay, bất luận trong điều kiện, hoàn cảnh, thời gian nào, lực lượng vũ trang tỉnh luôn đồng hành, sát cánh cùng với Nhân dân, tự khẳng định vai trò xung kích, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên quê hương Phú Yên anh hùng. Trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện đường lối đổi mới đất nước của Đảng, lực lượng vũ trang tỉnh nhà luôn sát cánh cùng với Nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, giữ vững thế chủ động, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong những năm gần đây, kế thừa và phát huy những chiến công, thành tích đã đạt được của các thế hệ cha anh đi trước; gắn với việc ra sức xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị tập trung đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua Quyết thắng và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, lập nhiều chiến công mới, thành tích mới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà rất trân trọng, tự hào, ghi nhớ và biết ơn sâu sắc đối với cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh đã chiến đấu hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống của Lực lượng vũ trang tỉnh là dịp để chúng ta ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của Lực lượng vũ trang Phú Yên trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng vũ trang tỉnh phải chủ động chuẩn bị tốt vật chất, phương tiện, nhân lực, phương án, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống đột xuất, nhất là trong phòng chống thiên tai, bão lụt, dịch bệnh… hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phải là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân để phẩm chất cao quý "Bộ đội Cụ Hồ" thêm rạng rỡ trong lòng Nhân dân, được Nhân dân tin yêu, mến phục. Đồng chí cũng mong rằng tất cả cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh hãy luôn xứng đáng với lòng tin yêu của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân trong tỉnh, tăng cường đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, không ngừng rèn luyện phấn đấu để mãi mãi xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vuợt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, đồng chí Cao Thị Hòa An – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, có 2 cá nhân được nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân, củng cố Quốc phòng góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: