Khai mạc triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế và Xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung”
Tin tức nổi bật
Khai mạc triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế và Xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung” (21/03/2013)
Sáng 21-3, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung diễn ra tại thành phố Đà Nẵng trong hai ngày 21 và 22-3, Ban Điều phối tổ chức hội nghị đã phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khai mạc triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế và xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung”.

 

Các đồng chí lãnh đạo tham gia lễ cắt băng khai mạc triển lãm.

Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến cho biết, chương trình triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế và xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung” là hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh, thành phố trực tiếp giới thiệu đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước những tiềm năng, lợi thế cũng như cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của mỗi địa phương. Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày và giới thiệu một cách đầy đủ và trực quan nhất những thông tin về các dự án trọng điểm của vùng duyên hải miền Trung và 9 tỉnh, thành phố trong vùng để các nhà đầu tư quan tâm, lựa chọn và quyết định đầu tư.   

Vùng duyên hải miền Trung bao gồm 9 tỉnh, thành phố: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của Chính phủ, hệ thống cơ sở hạ tầng của vùng được phát triển nhanh chóng. Dọc duyên hải miền Trung, đã hình thành nên một hệ thống các đô thị lớn như Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết; hàng loạt các khu công nghiệp, khu kinh tế như: Chân Mây - Lăng Cô, Chu Lai, Dung Quất, Nhơn Hội, Vân Phong và Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Các đô thị này có cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện, vị trí gần cảng biển và sân bay, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của các nhà đầu tư.

Chiều nay (21-3), Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung sẽ chính thức được khai mạc và kết thúc vào chiều 22-3, với các chương trình như: Hội thảo Xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung; tọa đàm phát triển du lịch; phát triển công nghiệp vùng duyên hải miền Trung; chương trình Xúc tiến đầu tư vào Khu công nghệ cao và Khu công nghệ thông tin tập trung của thành phố Đà Nẵng…

 

(Theo Báo Đà Nẵng)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: