Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa khai giảng năm học 2013-2014
Tin tức nổi bật
Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa khai giảng năm học 2013-2014 (09/10/2013)

Sáng 8-10, Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập trường (1978-2013), đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba và khai giảng năm học 2013-2014.

Các đồng chí: Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước; Huỳnh Tấn Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tiến sĩ Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã đến dự.

trong-cay131009.jpg

Đồng chí Trần Đức Lương cùng lãnh đạo tỉnh và Ban Giám hiệu nhà trường trồng cây lưu niệm tại cơ sở 2 của Trường CĐ Công nhiệp Tuy Hòa - Ảnh PYO

Tại lễ kỷ niệm, Nhà giáo ưu tú Trần Đắc Lạc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tiền thân của Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa là Trường trung học Địa chất 2, thuộc Tổng cục Địa chất được thành lập ngày 1/8/1978. Năm 1991, trường đổi tên thành Trường trung học Kỹ thuật Công nghiệp Tuy Hòa. Tháng 9/2005, trường được nâng lên thành Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo trên 50.000 người ở trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế của khu vực và đất nước. Cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, quy mô đào tạo của trường không ngừng lớn mạnh. Đến nay, nhà trường có hơn 300 cán bộ, giáo viên, trong đó có 9 tiến sĩ, 21 nghiên cứu sinh, gần 150 người đã tốt nghiệp và đang học thạc sĩ; quy mô đào tạo gần 7.000 học sinh, sinh viên với 19 ngành đào tạo bậc cao đẳng, 18 ngành bậc trung cấp chuyên nghiệp… Trường cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa phấn đấu trở thành Trường đại học Công thương Miền Trung vào năm 2015. Với những thành tích đạt được trong 35 năm qua, nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt đã biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong những năm qua và đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng trường trở thành trường đại học có uy tín, chất lượng trong khu vực và cả nước. Đồng chí cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của trường tiếp tục phát huy truyền thống và những kết quả đạt được, ra sức khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ năm học mới đã đề ra.

 

(Theo PYO)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: