Tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên
Tin tức nổi bật
Tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (29/09/2016)
Sáng 29-9, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về Lực lượng dự bị động viên (1996-2016). Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Pháp lệnh.

Trong 20 năm qua, UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo tổ chức quán triệt nghiêm túc Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (DBĐV), chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, báo đài tổ chức quán triệt, tuyên truyền rộng rãi Pháp lệnh lực lượng DBĐV, vị trí ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng lực lượng DBĐV trong nhân dân và quân nhân dự bị. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả những quy định của Pháp lệnh về lực lượng DBĐV, cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và huy động lực lượng DBĐV.

Đến nay, đã đăng ký 100% quân nhân xuất ngũ trở về địa phương; kết quả đăng ký quân nhân dự bị so với năm 1996 tăng 288,28%, trong đó sĩ quan dự bị tăng 409,69%, quân nhân dự bị hạng 1 tăng 181,96%, quân nhân dự bị hạng 2 tăng 328,36%, nữ có chuyên môn kỹ thuật tăng 269,15%; đăng ký, quản lý 100% phương tiện kỹ thuật, tăng 363,88% so với năm 2016; đã bổ nhiệm 9.540 sĩ quan dự bị...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh mà nòng cốt là lực lượng vũ trang tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ban ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau: thường xuyên tuyên truyền giáo dục các nội dung của Pháp lệnh để nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về mối quan hệ giữa xây dựng lực lượng DBĐV với bảo vệ Tổ quốc; chú trọng về việc đăng ký quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật; lập kế hoạch xây dựng, huy động và quản lý lực lượng DBĐV; thực hiện huấn luyện, diễn tập và kiểm tra các đơn vị DBĐV; chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảng, công tác chính trị; bảo đảm công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính và chế độ chính sách cho xây dựng và huy động lực lượng DBĐV; thực hiện các quy định về quản lý nhà nước trong xây dựng và huy động lực lượng DBĐV nhằm xây dựng các đơn vị dự bị động viên đủ về tổ chức biên chế, chất lượng ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, 16 tập thể và 18 cá nhân đã được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng DBĐV giai đoạn 1996-2016.

Tin và ảnh: Ngọc Hoàng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: