Đến năm 2020, diện tích canh tác rau an toàn là 880 ha (trong đó: huyện Đồng Xuân 105 ha, huyện Tuy An 189 ha, huyện Phú Hòa 160 ha, huyện Sơn Hòa 10 ha, huyện Sông Hinh 07 ha, huyện Tây Hòa 65 ha, huyện Đông Hòa 32 ha, thị xã Sông Cầu 57 ha và thành phố Tuy Hòa 255 ha), diện tích gieo trồng 4.401 ha, năng suất bình quân 191 tạ/ha, sản lượng 84.163 tấn, đáp ứng 68% nhu cầu rau an toàn trên địa bàn, hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ thống quản lý, sơ chế, sản xuất và mở rộng kênh phân phối và tiêu thụ sản phẩm đều khắp trên địa bàn tỉnh.
Theo quy hoạch có 05 dự án ưu tiên đó là Dự án đầu tư sản xuất rau an toàn tại xã Hoà Kiến, TP. Tuy Hòa; Dự án đầu tư sản xuất rau an toàn tại xã An Phú, TP. Tuy Hòa; Dự án đầu tư sản xuất rau an toàn tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu; Dự án đầu tư sản xuất rau an toàn tại xã An Dân, huyện Tuy An; Dự án đầu tư sản xuất rau an toàn tại xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa.
Để thực hiện các mục tiêu trên, quy hoạch đưu ra các giải pháp như huy động vốn đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực, giải pháp kỹ thuật, cơ chế chính sách khuyến khích các hộ dồn điền đổi thửa, mở rộng quy mô sản xuất rau các hộ và phát triển trang trại trồng rau; giải pháp chuyển đổi đất đai, cơ cấu cây trồng vùng trồng rau để khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư vào phát triển rau an toàn, khuyến khích người nông dân tích tụ đất đai hoặc khuyến khích nông dân góp quyền sử dụng đất, sức lao động của mình liên kết với các doanh nghiệp, HTX để sản xuất rau hàng hóa, có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường….
Quốc Vũ