Đồng chí Lê Tấn Hổ tiếp xúc cử tri tại huyện Tuy An
Tin tức nổi bật
Đồng chí Lê Tấn Hổ tiếp xúc cử tri tại huyện Tuy An (09/06/2023)
Sáng 9/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Công Hoan - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Phạm Văn Bảy - Bí thư Huyện ủy Tuy An; Võ Thị Mai Phương - Bí thư Huyện đoàn Tuy An tiếp xúc cử tri tại xã An Cư, huyện Tuy An. Chủ trì buổi tiếp xúc có đồng chí Hồ Hồng Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã An Cư, huyện Tuy An

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin đến cử tri xã An Cư về dự kiến thời gian và nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh khóa VIII. Đồng thời, thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023.

Theo đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2023 cơ bản ổn định và có mặt phát triển; tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) dự ước đạt 6,9%. An sinh xã hội được đảm bảo; triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động; chất lượng giáo dục, y tế có nhiều tiến bộ…

Cử tri phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Trên cơ sở các nội dung báo cáo tại buổi tiếp xúc, cử tri xã An Cư, huyện Tuy An bày tỏ vui mừng, phấn khởi với những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, cử tri xã An Cư đã phản ánh, kiến nghị đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh và chính quyền các cấp một số vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm như: Đầu tư nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh các cơ sở y tế tỉnh Phú Yên; xây dựng tuyến đường bê tông nội đồng để phục vụ việc đi lại của người dân và vận chuyển nông sản được thuận lợi; quy hoạch các điểm tiêu hủy rác thải để giải quyết lượng rác thải trong các thôn, xóm trên địa bàn xã; quan tâm chế độ cho cán bộ mặt trận thôn sau khi nghỉ việc; tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ dân còn khó khăn về nhà ở; có giải pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm tại đầm Ô Loan...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Hổ phát biểu tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo huyện Tuy An và xã An Cư phát biểu giải trình, tiếp thu những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Hổ cảm ơn những tình cảm, sự tin tưởng của cử tri dành cho các đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời, ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri xã An Cư, qua đó đã giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành chức năng và huyện Tuy An quan tâm làm rõ, giải quyết kịp thời, xác đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý của địa phương.

Theo chương trình, từ ngày 7-10/6, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã: An Thọ, An Mỹ, An Chấn, An Hiệp, An Cư, An Hòa Hải và thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: