Đồng chí Đào Mỹ thăm, chúc Tết các doanh nghiệp du lịch
Tin tức nổi bật
Đồng chí Đào Mỹ thăm, chúc Tết các doanh nghiệp du lịch (16/02/2024)
Sáng 16/2, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc Tết Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh Nhà Việt Beach (Stelia) và Công ty TNHH Phú Kim Phú Yên (Sala) nhân dịp các đơn vị ra quân đầu năm mới Giáp Thìn 2024. Cùng đi có lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Đào Mỹ thăm, chúc Tết Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh Nhà Việt Beach (Stelia)

Đến thăm, chúc Tết các đơn vị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ biểu dương những nỗ lực và kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng các doanh nghiệp du lịch đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách.

Trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phú Yên đón rất nhiều khách du lịch đến vui Xuân, đây là tín hiệu đáng mừng, khởi động cho mùa du lịch của tỉnh nhà ngày càng phát triển. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp cần chủ động hơn nữa, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước đề xuất các cơ chế, giải pháp giúp đẩy mạnh ngành du lịch của tỉnh phát triển.

Đồng chí Đào Mỹ thăm Công ty TNHH Phú Kim Phú Yên (Sala)

Đồng chí Đào Mỹ thông tin, trong năm 2024 sẽ có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh, nhất là trong tháng 3 tới đây tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư; phối hợp tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65-năm 2024 tại Phú Yên… là những sự kiện quy mô, có sự tham dự của đại biểu và đông đảo du khách; đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Phú Yên đến người dân và du khách. Do vậy, mong muốn các doanh nghiệp du lịch có sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ nhằm đảm bảo điều kiện phục vụ tốt nhất, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, góp phần vì mục tiêu phát triển ngành du lịch tỉnh nhà.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ ngày 10/2-14/2/2024 (mùng 1 đến mùng 5 tết) ước đạt 105.000 lượt khách, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước; trong đó có 650 khách quốc tế, tăng 17% so với cùng kỳ.

Tổng lượt khách lưu trú ước đạt 59.500 khách, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước. Công suất phòng trung bình trên 60%, riêng tại các khách sạn có quy mô lớn công suất phòng đạt 90-100%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 192,3 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu lưu trú đạt 33,6 tỷ đồng.

Một số điểm di tích, danh thắng thu hút đông khách tham quan (từ mùng 1 đến mùng 4 tết) như: di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa 18.976 lượt khách; di tích quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn 12.400 lượt khách; danh thắng Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh 4.509 lượt khách…

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: