Đoàn lãnh sự các nước chào xã giao lãnh đạo tỉnh Phú Yên
Tin tức nổi bật
Đoàn lãnh sự các nước chào xã giao lãnh đạo tỉnh Phú Yên (29/04/2021)
Sáng 29/4, Đoàn lãnh sự các nước đóng tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng do Ngài Dante Brandi tổng lãnh sự Ytalia tại thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng Đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Phú Yên. Tham dự có các đồng chí: Tô Anh Dũng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Phạm Đại Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Tấn Hổ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Phạm Đại Dương – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương bày tỏ vui mừng khi Đoàn lãnh sự các nước đã đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Phú Yên. Thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương gửi lời chia sẻ tới chính quyền, nhân dân đất nước Ấn độ, Thái Lan và các nước láng giềng về những khó khăn đang phải đối diện do dịch Covid-19; đồng thời tin rằng với sự quyết tâm của các nước và sự chia sẻ, đoàn kết cùng cộng đồng quốc tế, các nước sẽ sớm vượt qua khó khăn này. Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã giới thiệu đến Đoàn lãnh sự các nước về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đồng thời mong muốn các nước chia sẻ kinh nghiệm các nội dung liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, phát triển du lịch, công nghiệp… nhằm  giúp Phú Yên thực hiện mục tiêu phát triển nhanh, bền vững.

Ngài Dante Brandi tổng lãnh sự Ytalia tại thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Đoàn lãnh sự các nước gửi lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Phú Yên. Ngài Dante Brandi cho rằng: Phú Yên có tầm nhìn phát triển về du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, tỉnh đang có những cơ chế chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư; lãnh sự các nước sẽ tích cực giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của Phú Yên đến với các nhà đầu tư; các nước cũng sẵn sàng chia sẻ với tỉnh các kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, giáo dục, khoa học.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: