Đầu tư các giếng khoan đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân
Tin tức nổi bật
Đầu tư các giếng khoan đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân (25/03/2020)
Ngày 25/3, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi kiểm tra thực địa tình hình hạn hán và thiếu nước sinh hoạt tại một số địa phương để có giải pháp cụ thể, hỗ trợ khắc phục kịp thời. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế kiểm tra thực địa tại thôn Phong Thái, xã An Lĩnh, huyện Tuy An, là một trong những nơi thường xuyên thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô hạn.

Theo thông tin dự báo, năm 2020 có thể xảy ra 7-9 đợt nắng nóng và có khả năng xuất hiện 3-5 đợt nắng nóng kéo dài. Nhiệt độ không khí cao nhất có thể lên tới 400C. Lưu lượng dòng chảy và mực nước trên các sông, suối trong tỉnh ở mức thấp hơn so với mức trung bình nhiều năm cùng kỳ và thấp như năm 2019. Do đó, tình hình thiếu nước, khô hạn là rất lớn.

Nguồn nước sinh hoạt là điều kiện sống còn đối với cuộc sống của người dân ở những vùng khan hiếm nước, nhất là ở những khu vực vùng núi, vùng sâu, vùng xa. Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh đều tập trung đề xuất các giải pháp khoan, đào thêm giếng mới để khắc phục việc thiếu nước sinh hoạt cho người dân khi xảy ra hạn hán.

Sau khi kiểm tra thực địa tại xã An Lĩnh (huyện Tuy An), xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân) và xã Xuân Cảnh (thị xã Sông Cầu), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế đã có chỉ đạo cụ thể về việc hỗ trợ đầu tư các giếng khoan tại các vị trí cần thiết trên địa bàn các xã để đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sinh hoạt cho người dân nơi đây một cách hiệu quả, giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho các địa phương này.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, việc giải quyết nguồn nước sinh hoạt cho người dân ở vùng khô hạn là một trong những nhiệm vụ cấp bách hiện nay đối với tỉnh. Với nguồn lực có hạn, tỉnh sẽ hỗ trợ trước mắt cho những địa bàn có thể giải quyết dứt điểm bằng phương pháp giếng khoan và các bể chứa cung cấp nước công cộng. Còn đối với những vùng cần có sự đầu tư lớn hơn với những đập dâng nhỏ để tạo ra nguồn nước sinh hoạt cho người dân, tỉnh sẽ thống kê, rà soát đưa vào đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 để đầu tư một cách bài bản, mang lại hiệu quả thiết thực đáp ứng nhu cầu đời sống cho người dân. Bên cạnh đó, tại một số địa bàn khác thì cần thực hiện các giải pháp tạm thời chuyên chở nước để giải quyết một cách căn cơ hơn trong thời điểm tới trong việc cấp nước tập trung.

 Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: