Dâng hương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tin tức nổi bật
Dâng hương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/2020)
Ngày 19/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng huyện Sơn Hòa long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) tại Khu di tích lịch sử quốc gia Nhà thờ Bác Hồ (xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa).

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt phát biểu tại lễ dâng hương

Tham dự lễ dâng hương có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện một số sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bày tỏ sự trân trọng, tri ân đối với những hy sinh, đóng góp to lớn của Người. Cả cuộc đời vì nước vì dân, Bác đã dâng hiến trọn cuộc đời cho mục tiêu giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội, đem lại tự do ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Khắc ghi lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Yên đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực. Nền kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định và tăng trưởng khá; các kết cấu hạ tầng quan trọng ngày càng được quan tâm đầu tư xây dựng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ. Văn hóa - xã hội nhiều mặt phát triển, quốc phòng an ninh ngày càng được củng cố và tăng cường, đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới, khởi sắc hơn. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều tiến bộ…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh: “Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là thời điểm tỉnh ta vừa tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả qua triển khai thực hiện cho thấy, việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành công việc thường xuyên của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đã có sự chuyển biến tích cực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Nhiều mô hình, hoạt động, cách làm hay, thiết thực, sáng tạo, phong phú trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, qua đó góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Chúng ta khẳng định rằng, thực hiện tốt việc học tập và làm theo gương Bác chính là sự thể hiện quyết tâm kế tục sự nghiệp và bày tỏ tấm lòng biết ơn của chúng ta đối với Bác Hồ kính yêu”.    

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hương lên bàn thờ Bác, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam; nguyện học và làm theo gương Bác, chung tay xây dựng Phú Yên ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Đại biểu dự lễ dâng hương

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn, dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ

 

Ngọc Hoàng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: