Đảm bảo tốt các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Tin tức nổi bật
Đảm bảo tốt các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (09/06/2023)
Sáng 9/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo báo cáo tại hội nghị, kỳ thi năm nay có 10.666 thí sinh đăng ký dự thi, bố trí 27 điểm thi chính thức đặt tại một số trường THCS, THCS và THPT, THPT ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với 458 phòng thi chính thức và 95 phòng thi dự phòng và huy động 2.197 người tham gia công tác làm nhiệm vụ, coi thi. Mỗi điểm thi bố trí từ 2-6 phòng thi dự phòng, mỗi huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị 1 điểm thi dự phòng. Sở Y tế cử nhân viên Y tế tham gia các điểm thi, mỗi huyện tổ chức một đội cấp cứu lưu động, có xe cấp cứu ứng trực trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị, văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi như: Giấy thi, giấy nháp, phiếu trả lời trắc nghiệm, phiếu thu bài thi, túi đựng bài thi, giấy niêm phong... Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã phối hợp với Công an tỉnh thành lập các Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất các trường được chọn đặt điểm thi và đã rà soát số phòng thi có đủ bàn, ghế cho 24 thí sinh, mỗi thí sinh 1 bàn riêng, đảm bảo khoảng cách quy định, quạt mát, điện chiếu sáng. Tại mỗi điểm thi đều bố trí các phòng, khu vực bảo đảm an toàn, cách biệt phòng thi tối thiểu 25m để bảo quản vật dụng cá nhân, các tài liệu và vật dụng bị cấm mang vào phòng thi của thí sinh nhằm đảm bảo an ninh tại phòng thi, đặc biệt là việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 27-29/6. Trong đó, ngày 27/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sáng ngày 28/6, thí sinh thi môn Ngữ văn (120 phút), buổi chiều thi môn Toán (90 phút). Sáng ngày 29/6, thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học hoặc bài thi Khoa học xã hội gồm các bài thi: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, mỗi môn thi (50 phút). Chiều 29/6, thí sinh thi môn Ngoại ngữ (60 phút).

Tại hội nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã có nhiều góp ý liên quan đến việc hoàn chỉnh kế hoạch trong công tác phối hợp tổ chức kỳ thi như: Công tác chuẩn bị phương án bảo vệ an toàn các điểm thi, đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi; công tác y tế phục vụ kỳ thi, công tác thanh tra, kiểm tra chuẩn bị tổ chức kỳ thi; triển khai chương trình tiếp sức mùa thi; phương án bảo đảm nguồn điện, nước...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi tại địa phương theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo bảo đảm tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế. Trong đó đặc biệt lưu ý, các đơn vịphải đảm bảo thực hiện đúng quy định trong công tác chuẩn bị, tổ chức, chấm thi và công bố kết quả thi. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc và UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi; đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự,… tại các điểm thi. Đối với những địa bàn miền núi, đi lại khó khăn, có biện pháp hỗ trợ việc đi lại của thí sinh; không để học sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại khi tham dự kỳ thi.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: