Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đồng Xuân lần thứ IV
Tin tức nổi bật
Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đồng Xuân lần thứ IV (08/06/2024)
Sáng 8/6, huyện Đồng Xuân tổ chức Đại hổi đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện lần thứ IV, giai đoạn 2024- 2029. Về dự có đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh và huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) cùng 150 đại biểu chính thức tiêu biểu đại diện cho hơn 10.000 người đồng bào DTTS đang sinh sống trên địa bàn huyện Đồng Xuân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ cùng các đại biểu tham dự Đại hội.

Theo báo cáo tại Đại hội, sau 5 năm thực hiện quyết tâm thư tại Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ III và 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, tình hình KT-XH trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; quốc phòng - an ninh được bảo đảm giữ vững. Công tác quản lý Nhà nước về dân tộc và các chính sách dân tộc được tăng cường. Quyền bình đẳng các dân tộc đã được thực hiện đầy đủ trong mọi hoạt động; diện mạo vùng đồng bào có bước phát triển đáng kể, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm sau cao hơn năm trước. Kết cấu hạ tầng vùng đồng bào DTTS đã được cải thiện rõ rệt, góp phần đắc lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển KT-XH và nâng cao đời sống của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Lãnh đạo huyện Đồng Xuân trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc trong giai đoạn 2019-2024.

Trong 5 năm qua, huyện Đồng Xuân đã huy động trên 304 tỷ đồng từ nhiều nguồn vốn khác nhau, thực hiện các chương trình chính sách, dự án đối với đồng bào DTTS và miền núi. Trong đó, huyện đã hỗ trợ hơn 4.000 lượt hộ người đồng bào DTTS vay trên 183 tỷ đồng từ ngân hàng chính sách xã hội để phát triển sản xuất, chăn nuôi, xây nhà ở cho hộ nghèo… góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS giai đoạn 2019-2024 bình quân hàng năm trên 4%.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền các cấp huyện Đồng Xuân đã đoàn kết một lòng, phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Các chính sách hỗ trợ của tỉnh, trung ương được triển khai một cách kịp thời, hiệu quả, phục vụ tốt cho sản xuất và đời sống dân sinh vùng đồng bào DTTS và miền núi. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào được cải thiện. Đại hội là dịp để Đảng bộ, chính quyền huyện Đồng Xuân nắm bắt thêm những tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu người đồng bào DTTS; đánh giá những việc đã làm được cũng như những tồn tại, hạn chế; rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc triển khai các chương trình, chính sách dân tộc.

Lãnh đạo huyện Đồng Xuân trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc trong giai đoạn 2019-2024.

Đồng chí Đào Mỹ đề nghị, huyện Đồng Xuân cần quán triệt và triển khai đầy đủ các Nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về vấn đề dân tộc và sự phát triển KT-XH của vùng đồng bào DTTS; phải nắm bắt và thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của người đồng bào DTTS để triển khai các chương trình, chính sách một cách hiệu quả thiết thực nhất. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức Đảng về công tác DTTS và miền núi trong tình hình mới.

Đồng thời, địa phương cần xác định công tác dân tộc là chiến lược lâu dài, là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị. Tập trung nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế; huy động và lồng ghép mọi nguồn lực vào phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi, nhất là thực hiện hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia; quan tâm đến các đối tượng chính sách là người đồng bào DTTS. Tiếp tục giữ gìn và phát huy các bản sắc văn hóa tốt đẹp của các DTTS trên địa bàn; xây dựng nếp sống văn minh, từng bước đẩy lùi các hủ tục lạc hậu; nâng cao chất lượng đào tạo, nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS…

Dịp này, huyện Đồng Xuân đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2019-2024.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: