Tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm trên đàn chim yến
Tin tức nổi bật
Công điện của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn:
Tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm trên đàn chim yến (20/04/2013)
Để chủ động giám sát, phát hiện và khống chế nhanh các ổ dịch, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm trên đàn chim yến.

 

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và PTNT yêu cầu các địa phương chủ động giám sát, phát hiện và khống chế nhanh các ổ dịch, ngăn chặn không để dịch lây lan. Đối với đàn chim yến mắc bệnh cúm gia cầm, tổ chức tiêu hủy theo quy định; vệ sinh tiêu độc, khử trùng theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Đối với đàn chim yến chưa mắc bệnh cúm gia cầm, cơ sở nuôi phải thường xuyên giám sát tình trạng sức khỏe của chim, nếu có dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan thú y để xử lý kịp thời.

Bộ Nông nghiệp và PTNT yêu cầu các địa phương cần tổ chức kiểm tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, đột xuất đối với các cơ sở nuôi chim yến; thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác để người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm từ chim yến.

 

(Theo chinhphu.vn)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: