Công điện số 4 của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 09/11/2010.
Tin tức nổi bật
Công điện số 4 của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 09/11/2010. (09/11/2010)
Theo thông báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, Đài khí tượng thủy văn Nam Trung Bộ, dự báo trong 12 giờ tới do ảnh hưởng của rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu, kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao còn duy trì, trường gió Đông Bắc có cường độ trung bình đến mạnh, tỉnh Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, mực nước các sông tiếp tục duy trì ở mức báo động cấp II-III.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương-UBQG Tìm kiếm cứu nạn (tại Công điện số 35 CĐ/PCLBTW ngày 08/11/2010) và chủ động ứng phó với mưa, lũ; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tiếp tục triển khai các phương án phòng tránh lũ, ngập lụt; kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở các vùng ven sông suối, vùng trũng thấp để bảo vệ và sơ tán dân và thông báo cho nhân dân biết để chủ động phòng tránh; đề phòng mực nước các sông lên trở lại; Tổ chức neo đậu tàu thuyền chắc chắn, đảm bảo an toàn; Nghiêm cấm các phương tiện đò ngang, đò dọc không đăng ký hoạt động. Trong thời gian có lũ lụt không để các phương tiện đò ngang, đò dọc hoạt động, không để người vớt củi, gỗ trên các sông, suối. Bố trí người gác trực tại các ngầm, tràn, nơi có nước chảy xiết, các vị trí xung yếu để hướng dẫn việc đi lại. Đối với những vùng có nguy cơ bị chia cắt, phối hợp với Sở Công Thương khẩn trương bổ sung lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cần thiết để đề phòng bị chia cắt dài ngày.

Các lực lượng vũ trang: Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh, Công an Tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh, Trung đoàn Không quân 910 bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng cùng các địa phương cứu hộ, cứu nạn, sơ tán nhân dân tránh trú lũ, lụt và xử lý các tình huống khẩn cấp do mưa, lũ gây ra.

Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Công Thương, Giao thông vận tải, Xây dựng, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Thông tin và Truyền thông; Điện lực, Nhà máy Thủy điện Sông Hinh, Sông Ba Hạ, Krông H’Năng, Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam...và UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra các công trình trực thuộc quản lý, làm chủ đầu tư để bố trí người bảo vệ công trình, sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố theo phương châm 4 tại chỗ.

Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ phối hợp cơ quan Dự báo Khí tượng Thủy văn tính toán lưu lượng xả phù hợp, đảm bảo lưu lượng xả không được lớn hơn lưu lượng lũ đến. Phối hợp với Nhà máy thủy điện Sông Hinh, Nhà máy thủy điện KRông H’Năng, cơ quan Dự báo Khí tượng Thủy văn, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN Tỉnh theo dõi tình hình mưa, lũ để vận hành điều tiết lũ, thường xuyên báo cáo UBND Tỉnh theo quy định.      

Sở Giao thông vận tải bố trí lực lượng, vật tư phương tiện, thiết bị sẵn sàng ứng cứu, khắc phục sự cố do mưa, lũ gây ra, đảm bảo giao thông thông suốt.

Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Phú Yên, Đài Phát thanh tỉnh, Báo Phú Yên và các phương tiện thông tin khác dành thời lượng thông báo kịp thời diễn biến của thời tiết và ý kiến chỉ đạo của các cấp để nhân dân chủ động phòng tránh.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương, tùy từng địa bàn cụ thể cho học sinh nghỉ học và có kế hoạch học bù đảm bảo chương trình khi lũ rút.

Các thành viên Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và TKCN Tỉnh được phân công địa bàn phối hợp với địa phương triển khai tổ chức phòng tránh, khắc phục hậu quả của mưa, lũ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Phú Yên tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, dự báo về tình hình mưa, lũ, cung cấp thông tin cho các cơ quan có liên quan và các phương tiện thông tin để đưa tin kịp thời cho nhân dân chủ động phòng tránh.

Các địa phương, đơn vị kiểm tra, nắm tình hình ảnh hưởng lũ lụt nhất là đối với các công trình và kịp thời khắc phục không để hư hỏng thêm; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo nhanh về tình hình mưa lũ (tại Công văn số 2522/UBND-KT ngày 09/11/2010 của UBND tỉnh Phú Yên).

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa, lũ và thường xuyên báo cáo về UBND Tỉnh và Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN Tỉnh./.

 

(Công điện số 04 ngày 09/11/2010)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: