Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng
Tin tức nổi bật
Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng (25/06/2013)
Các chủ đầu tư tập trung chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng; khẩn trương xây dựng kế hoạch năm 2014 của ngành, địa phương; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, xây dựng không đúng quy hoạch; xây dựng các phương án chống hạn đến cuối vụ Hè Thu; khống chế, dập tắt bệnh LMLM… là những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 320/TB-UBND ban hành ngày 25/6/2013.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao các chủ đầu tư tập trung chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn; đẩy nhanh công tác hoàn ứng, thanh quyết toán các công trình đã có khối lượng, đảm bảo giải ngân hết các nguồn vốn đã bố trí trong kế hoạch. Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phối hợp với các chủ đầu tư kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án triển khai trên địa bàn. Bên cạnh đó, giao Ban quản lý dự án Thủy lợi và Phòng chống thiên tai chuẩn bị đầy đủ các nội dung liên quan đến 02 dự án về xử lý sạt lở bờ biển khu xóm Rế, phường Phú Đông và xử lý đoạn qua nền đất yếu của gói thầu số 07, dự án chống sạt lở bờ Nam, để lãnh đạo UBND Tỉnh bố trí họp giải quyết trong tháng 6/2013. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các chủ đầu tư có giải pháp cụ thể đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án thuộc nguồn vốn hỗ trợ và vốn vay của các tổ chức tín dụng nước ngoài, theo kế hoạch đã đề ra. Về phần vốn đối ứng, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính rà soát mức đối ứng theo yêu cầu của từng dự án và khả năng đối ứng của địa phương, báo cáo đề xuất UBND Tỉnh phương án để giải quyết. 

Đối với dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Đông Hòa phối hợp với các ngành chức năng liên quan thực hiện việc kiểm đếm và lập phương án bồi thường, đồng thời tiến hành đo đạc lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất, lập hồ sơ quy chủ, nhằm rút ngắn thời gian thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, để giúp nhà đầu tư hoàn tất các công việc cần thiết để khởi công dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành chức năng, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã đề ra vì đây là dự án quan trọng mang tầm quốc gia.

Khẩn trương xây dựng kế hoạch năm 2014

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch năm 2014 của ngành, địa phương mình, để chuẩn bị làm việc với các Bộ, ngành Trung ương về kế hoạch năm 2014; trong đó lưu ý các nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương như vốn hỗ trợ có mục tiêu, vốn chương trình mục tiêu quốc gia.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục theo dõi, xúc tiến các Bộ ngành Trung ương sớm phê duyệt Đề án thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên để sớm triển khai thực hiện;

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế kiểm tra, báo cáo kết quả tình hình đầu tư sửa chữa, nâng cấp trạm y tế xã từ khi bàn giao về Sở Y tế quản lý cho đến nay; đồng thời, đề xuất UBND Tỉnh kế hoạch đầu tư, nâng cấp trong thời gian đến, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân; UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, có kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng yêu cầu làm việc của HĐND cấp xã.       

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương tập trung chỉ đạo, hướng dẫn chăm sóc tốt lúa vụ Hè Thu; khẩn trương gieo sạ lại diện tích lúa đã bị ngập úng trong đợt mưa lớn đầu tháng 6 vừa qua và thống kê tình hình thiệt hại đề nghị Chính phủ có biện pháp hỗ cho nông dân. Chủ động xây dựng các phương án chống hạn đến cuối vụ Hè Thu; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; phối hợp với huyện Đồng Xuân có biện pháp khống chế, dập tắt bệnh LMLM đang xảy trên địa bàn huyện, không để lây lan trên diện rộng.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Tuy Hòa phối hợp với các ngành chức năng liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các trường hợp lấn, chiếm lòng lề đường để buôn bán gây mất trật tự, mỹ quan đô thị và an toàn giao thông trên địa bàn. Đồng thời, có giải pháp quy hoạch các điểm đỗ xe ở các tuyến đường lớn trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.

Sở Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Tuy Hòa tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, xây dựng không đúng quy hoạch trên địa bàn thành phố Tuy Hòa, nhất là trên tuyến đường Hùng Vương.

 

Mỹ Luận (Nguồn Thông báo số: 320/TB-UBND ngày 25/6/2013)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: