Tăng cường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng
Tin tức nổi bật
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng (02/03/2012)
Để chủ động tăng cường phòng, chống dịch tay chân miệng, hôm nay (ngày 01/3) UBND tỉnh có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành liên quan phối hợp cùng hội, đoàn thể tỉnh tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 20/8/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh. Tăng cường chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng tại các giờ cao điểm phù hợp trên hệ thống phát thanh và truyền hình để nhân dân tham gia tích cực phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng năm 2012, có phương án cụ thể để đối phó với mọi tình huống của dịch bệnh xảy ra; Tăng cường giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch tay chân miệng. Tổ chức cách ly các trường hợp mắc bệnh, hạn chế lây lan tối đa dịch bệnh; đặc biệt lưu ý tại các cơ sở nuôi dạy trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học… tăng cường tập huấn cán bộ y tế cập nhật phác đồ điều trị; chuẩn bị thuốc, vật tư, trang thiết bị, hoá chất… tổ chức thu dung và điều trị kịp thời, hạn chế không để có trường hợp tử vong. Phối hợp với các địa phương thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chú ý tại các điểm, khu vực có nguy cơ cao; báo cáo kịp thời cho Bộ Y tế và UBND Tỉnh theo quy định. Chủ trì, phối hợp các ngành chức năng liên quan và chính quyền địa phương cùng Hội, đoàn thể thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh phòng bệnh tại các nhà trẻ, nhất là các nhà trẻ tư nhân, các hộ trông trẻ tại gia đình… Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, quản lý sức khỏe học sinh, thông báo ngay cho các đơn vị y tế khi phát hiện có trẻ mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế, các ngành chức năng liên quan trực tiếp chỉ đạo triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn phụ trách.

 

Quốc Vũ

(Nguồn CV 420/UBND-VX ngày 01/3/2012)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: