Công ty Cổ phần EREX đề xuất đầu tư dự án về điện sinh khối tại tỉnh
Tin tức nổi bật
Công ty Cổ phần EREX đề xuất đầu tư dự án về điện sinh khối tại tỉnh (14/09/2023)
Ngày 13/9, đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xã giao Đoàn công tác Công ty CP EREX (Nhật Bản) do ông Honna Hitoshi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn. Cùng tiếp có đồng chí Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Phạm Đại Dương - Bí thư Tỉnh ủy tiếp xã giao Đoàn công tác Công ty CP EREX

Tại buổi tiếp, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP EREX Honna Hitoshi đã giới thiệu những nét cơ bản về Công ty CP EREX. Theo đó, EREX là nhà sản xuất, cung cấp điện đi đầu Nhật Bản với30 năm hoạt động trong lĩnh vựcđiện sinh khối. Hiện công ty đang sở hữu và kinh doanh 5 nhà máy điện sinh khối lớn với tổng công suất gần 300MW. Tại Việt Nam, công ty đã xây dựng và vận hành các nhà máy điện sinh khối để tiến hành nhiều hoạt động kinh doanh khác nhau. Với mong muốn khai thác, tận dụng hiệu quả những tiềm năng, lợi thế về nguồn nguyên liệu sinh khối một cách bền vững, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, ổn định năng lượng cũng như cam kết của Việt Nam tại hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Công ty CP EREX mong muốn được đồng hành cùng Phú Yên để phát triển lĩnh vực này. Dự án tại Phú Yên mang tính chất khởi đầu và đặt nền móng cho dự án khác tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương hoan nghênh Đoàn công tác của Công ty CP EREX đến khảo sát tại Phú Yên. Đối với chủ trương thành lập nhà máy điện sinh khối tại Phú Yên, lãnh đạo tỉnh đồng tình, ủng hộ cao. Đồng chí Phạm Đại Dương đề nghị UBND tỉnh, sở, ngành tạo điều kiện thuận lợi nhất trên cơ sở pháp luật để hỗ trợ công ty triển khai dự án. Khi thống nhất được các điều khoản, UBND tỉnh và công ty cần có sự nỗ lực, tranh thủ thời gian để không bỏ lỡ cơ hội của cả hai. Đồng chí Phạm Đại Dương mong muốn công ty trong quá trình khảo sát thực tế triển khai thành lập nhà máy điện sinh khối tại Phú Yên sẽ liên kết với người dân để trồng nhiên liệu như hiện nay các nhà máy mía đường đang làm tại tỉnh; tỉnh sẽ tích cực vào cuộc kết nối, vận động các địa phương, người dân trồng nguồn nhiên liệu, từ đó góp phần tạo việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập.

Đồng chí Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh xã giao Đoàn công tác Công ty CP EREX

Cùng ngày, đồng chí Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty CP EREX. Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, Phú Yên với các địa phương của Nhật Bản nói riêng trong thời gian qua. Đồng chí Tạ Anh Tuấn nhấn mạnh: Với điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý thuận lợi, Phú Yên là địa phương có nhiều thế mạnh để phát triển các ngành công nghiệp, du lịch và năng lượng tái tạo... Hiện tỉnh đã triển khai một số dự án điện mặt trời và điện gió. Đối với định hướng, mục tiêu và mong muốn của Công ty CP EREX, Phú Yên luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện để công ty tìm hiểu, đầu tư dự án về điện sinh khối vào địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP EREX Honna Hitoshi cũng khẳng định Phú Yên rất có tiềm năng đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối và mong muốn nhận được sự quan tâm của chính quyền tỉnh, các ngành chức năng của tỉnh phối hợp tạo điều kiện để Công ty nghiên cứu, khảo sát, sớm triển khai các dự án, chung tay góp phần phát triển nguồn năng lượng sạch của tỉnh, nâng cao đời sống Nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: