Có phương án hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT
Tin tức nổi bật
Có phương án hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (29/06/2022)
Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Phú Yên vừa được tổ chức họp vào sáng 29/6 về công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm nay.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo kỳ thi

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 7 và 8/7, tỉnh Phú Yên đã thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành Kế hoạch và Chỉ thị phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Sở GD&ĐT cũng đã phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã thành phố xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức Kỳ thi theo đúng quy chế thi, các văn bản hướng dẫn thi của Bộ GD&ĐT và Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Phú Yên của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh; xây dựng phương án đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn, an ninh, phòng chống dịch bệnh….

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Phú Yên có 27 điểm thi với 471 phòng thi được bố trí tại các huyện, thị xã, thành phố. Tổng số thí sinh dự thi là 10.935 thí sinh, trong đó có 10.142 thí sinh dự thi để có kết quả xét tuyển đại học; 471 thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp; 322 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT thi để xét tuyển đại học, cao đẳng. Lực lượng nhân sự phục vụ kỳ thi gần 2.490 người.

Năm nay, Bộ GD&ĐT đổi mới phương thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng: thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi tại các trường phổ thông đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, giảm áp lực cho bộ phận phụ trách công tác thi tốt nghiệp THPT tại các cơ sở giáo dục; sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT mới đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng cũng tạo thuận lợi cho thí sinh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là nhiệm vụ thường xuyên nhưng rất quan trọng của cả hệ thống chính trị. Vì vậy, các thành viên Ban chỉ đạo cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, rà soát thực hiện tốt các nhiệm vụ theo phân công để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo rà soát lại quy chế thi của Bộ GD&ĐT đảm bảo thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ. Tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các quy định, quy chế tổ chức kỳ thi đến học sinh, phụ huynh để thí sinh chấp hành tốt quy chế thi, tạo tâm lý thoải mái, không gây sức ép tâm lý, áp lực cho học sinh. Giao Sở GD&ĐT có phương án quản lý thiết bị cấm đưa vào phòng thi của thí sinh dự thi đảm bảo phù hợp, khoa học; thường xuyên kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi, nhất là các nơi có cơ sở vật chất đã cũ, đảm bảo cho các thí sinh tham gia kỳ thi được thuận lợi. Ban Chỉ đạo cấp huyện chịu trách nhiệm toàn diện về các điểm thi trên địa bàn, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại các điểm thi; đặc biệt là phải nắm lại tình hình những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ kịp thời, không để một thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: