Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam Hervé Conan
Tin tức nổi bật
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam Hervé Conan (24/02/2024)
Chiều 23/2, đồng chí Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Hervé Conan - Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và Công ty TNHH MTV thủy nông Đồng Cam.

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn trao đổi với ông Hervé Conan, Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam

Đồng chí Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Hervé Conan tại Phú Yên, đây là hoạt động ý nghĩa, tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sau cuộc gặp giữa Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương với ngài Olivier Brochet - Đại sứ Pháp tại Hà Nội, cùng ông Hervé Conan - Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam, hồi cuối năm 2023. Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn thông tin khái quát những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và một số lĩnh vực mong muốn được hợp tác, như: Công nghiệp, du lịch, văn hóa, môi trường, biến đổi khí hậu. Mục tiêu của Phú Yên là phát triển nhanh, bền vững gắn với bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống của người dân. Tỉnh mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các đối tác Pháp sẽ ngày càng được tăng cường, tiếp nhận các chương trình dự án hỗ trợ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục… Trong đó, tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác phát huy các giá trị văn hoá, lịch sử của công trình xây dựng của Pháp tại tỉnh Phú Yên, cụ thể là công trình thủy nông đập Đồng Cam. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đập Đồng Cam là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với Phú Yên với các giá trị về kinh tế nông nghiệp truyền thống và văn hoá, lịch sử, mong muốn Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam sẽ hỗ trợ Phú Yên đầu tư phát huy hơn nữa các giá trị văn hoá, lịch sử của công trình này, phù hợp với xu thế phát triển và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn và ông Hervé Conan thống nhất tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác phát triển

Ông Hervé Conan cho biết sẽ dành thời gian tìm hiểu cụ thể một số lĩnh vực với các sở, ngành của Phú Yên và sẽ trở lại để triển khai các dự án hỗ trợ hợp tác trong thời gian tới. Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam Hervé Conan bày tỏ ấn tượng trước những cảnh quan tươi đẹp, tiềm năng đa dạng, phong phú của Phú Yên và đánh giá cao tầm nhìn và ý tưởng, quan điểm về phát huy giá trị công trình đập Đồng Cam, cũng như sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong triển khai hợp tác và hội nhập quốc tế với các đối tác Pháp.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: