Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc Bệnh viên đa khoa tỉnh
Tin tức nổi bật
Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc Bệnh viên đa khoa tỉnh (25/11/2022)
Sáng 25/11, đồng chí Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi thăm và làm việc Bệnh viên Đa khoa tỉnh về công tác triển khai nhiệm vụ của ngành. Tham dự có lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo Văn Phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm và kiểm tra tình hình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện có 800 giường bệnh, nhưng thực tế bệnh viện luôn hoạt động ở mức khoảng 960 giường bệnh. Tổng số cán bộ viên chức, người lao động gần 800 người, trong đó 657 biên chế, còn lại là hợp đồng. Trong 3 năm gần đây, bệnh viện thực hiện tốt công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, với nhiều ca có triệu chứng nặng. Bệnh viện triển khai một số dịch vụ kỹ thuật mới và kỹ thuật cao như: Thay khớp gối, khớp háng, nội soi khớp, nội soi tiêu hoá… Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, số bệnh nhân nội trú và ngoại trú giảm mạnh, thu sự nghiệp chỉ đạt hơn 215,5 tỷ đồng, trong khi đó chi cho hoạt động thường xuyên của đơn vị trên 218,6 tỷ đồng…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo bệnh viện đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất như: Sớm cho hưởng chính sách thu hút cho bác sĩ tuyển dụng giai đoạn 2020-2021. Nâng mức hỗ trợ chính sách đãi ngộ bác sĩ đối với các chuyên ngành hiếm như: Giải phẫu bệnh, lao, truyền nhiễm. Có chính sách và lộ trình phù hợp để tạo điều kiện cho nhân viên y tế điều kiện mua nhà ở xã hội, xây dựng ký túc xá tập trung. Bổ sung kinh phí sữa chữa, nâng cấp các hạng mục đã xuống cấp, mở rộng khuôn viên. Sớm xây dựng Trung tâm xử lý chất thải y tế tập trung trên địa bàn tỉnh….

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn ghi nhận những nỗ lực của các y bác sĩ, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của bệnh viện trong thời gian qua, nhất là trong công tác chống dịch và quản lý, mua sắm trang thiết bị y tế. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước ta rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là y tế và giáo dục. Do đó, đồng chí mong muốn tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện thực sự đoàn kết, đồng lòng xây dựng bệnh viện, cùng nhau giải quyết những khó khăn để phục vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân tốt hơn. Đồng thời, lưu ý công tác thu hút nguồn nhân lực, quản trị bệnh viện, xử lý những khó khăn trong tình hình tự chủ bệnh viện, nâng cao đời sống của đội ngũ y bác sĩ để yên tâm làm việc; nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe của người dân. Hiện nay, cần tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, tránh trình trạng để vắc xin quá hạn; phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan triển khai ngay việc nâng cấp thêm số giường bệnh để đảm bảo phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành xử lý ngay các vướng mắc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và của ngành y tế Phú Yên nói chung. Đồng thời, giao Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, và các đơn vị nghiên cứu đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa mới với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi phục vụ người dân Phú Yên và trong vùng, để Nhân dân không phải khám tuyến xa ngoài tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đến thăm từng khoa điều trị tại bệnh viện và gửi lời thăm hỏi đến các bệnh nhân, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên bệnh viện nói riêng và toàn ngành y tế của tỉnh nói chung. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của đơn vị dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn kiểm tra địa điểm xây dựng Bệnh viên Sản Nhi tỉnh

Sau khi làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn đã đi thực địa kiểm tra địa điểm xây dựng Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Tại đây, các sở, ban, ngành, địa phương báo cáo quá trình triển khai, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thành phố Tuy Hòa trong quý I/2023 phải hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao Chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng kế hoạch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu vực mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: