Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Gail - Ấn Độ
Tin tức nổi bật
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Gail - Ấn Độ (22/11/2023)
Sáng 21/11, trong chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ, Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên do đồng chí Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với tập đoàn Gail trao đổi về khí đốt và xây dựng trung tâm năng lượng, khí hóa lỏng ở Phú Yên. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ngành, địa phương liên quan. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Shri Vivek Wathodkar - Giám đốc vùng phía Tây, Giám đốc điều hành (Vận hành và Quản lý) của tập đoàn Gail.

Đồng chí Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Gail - Ấn Độ

Tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về những điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành công nghiệp tại tỉnh Phú Yên, đặc biệt là lợi thế của Khu kinh tế Nam Phú Yên theo định hướng thu hút các ngành công nghiệp luyện kim, lọc hoá dầu, năng lượng và sẽ là trái tim, động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh góp phần to lớn đưa Phú Yên trở thành tỉnh có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng.

Đồng chí Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Bharat Petroleum Corp Limited (BPCL)

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tiếp tục có buổi làm việc với Tập đoàn Bharat Petroleum Corp Limited (BPCL) trao đổi hợp tác về dầu khí. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Shri Sanjay Khanna - Giám đốc mảng lọc dầu, Tập đoàn BPCL. Hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác xây dựng nhà máy lọc hoá dầu tại Khu kinh tế Nam Phú Yên theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tại các buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn nhấn mạnh: Phú Yên đang mở rộng cánh cửa chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến để tìm cơ hội đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực mà tỉnh có tiềm năng, lợi thế. Đến với Phú Yên, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai.

Gail (India) Limited, trước đây gọi là Gas Authority of India Limited, là công ty phân phối và xử lý khí đốt tự nhiên hàng đầu thuộc sở hữu nhà nước ở Ấn Độ. Được thành lập vào năm 1984, GAIL đã đóng một vai trò quan trọng, tham gia vào nhiều khía cạnh khác nhau của chuỗi giá trị khí đốt tự nhiên, bao gồm thăm dò, sản xuất, truyền tải, phân phối và tiếp thị. GAIL vận hành một mạng lưới đường ống rộng khắp để vận chuyển khí đốt tự nhiên trên khắp Ấn Độ, góp phần đáng kể vào sự phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng của đất nước. Ngoài hoạt động kinh doanh cốt lõi là khí đốt tự nhiên, GAIL còn đa dạng hóa sang hóa dầu, LPG (khí dầu mỏ hóa lỏng) và các lĩnh vực khác liên quan đến lĩnh vực năng lượng.

 

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: