Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo UBND thị xã Sông Cầu
Tin tức nổi bật
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo UBND thị xã Sông Cầu (24/11/2022)
Sau khi đi kiểm tra một số dự án, công trình trên địa bàn, chiều 23/11, đồng chí Tạ Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND thị xã Sông Cầu về tình hình đầu tư phát triển trên địa bàn thị xã. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện các Sở, ngành liên quan.

Đồng Chí Tạ Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý trong quy hoạch cần phải đồng bộ, tạo không gian phát triển nhưng vẫn đảm bảo giữ được cảnh quan thiên nhiên để khai thác tối đa tiềm năng phát triển du lịch

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu Phan Trần Vạn Huy cho biết trong năm 2022, tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Sông Cầu đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp năm 2022 trên địa bàn thị xã đạt 1.408.926 triệu đồng, tăng 4,9% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 503 tỷ đồng, đạt 223% chỉ tiêu tỉnh giao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 83,8 triệu đồng (bằng 1,32 GDP bình quân đầu người của cả nước).

Đến cuối năm 2022, thị xã dự ước có 9/9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 01 xã nông thôn mới nâng cao.

Địa phương cũng đã phối hợp hoàn thiện các bước tiến tới thực hiện giải phóng mặt bằng nhiều dự án trọng điểm như đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, đường ven biển. Các lĩnh vực văn hoá – xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã ổn định, quốc phòng - an ninh được tăng cường.

Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu cũng cho biết, trong quy hoạch phát triển đô thị đến năm 2025, định hướng đến 2030 xác định mục tiêu phát triển thị xã Sông Cầu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2025 theo Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 18/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Tạ Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của UBND thị xã Sông Cầu và ý kiến phát biểu của các sở, ngành liên quan, đồng chí Tạ Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương về những kết quả tích cực thị xã Sông Cầu đạt được trong thời gian qua, nhất là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị góp phần quan trọng cho việc thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong năm 2022.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn đề nghị thị xã Sông Cầu cần tập trung rà soát, hoàn thiện các Quy hoạch một cách toàn diện, phù hợp với yêu cầu phát triển và các tiềm năng và lợi thế của địa phương. Trong đó, cần phải quy hoạch hạ tầng đồng bộ, tạo không gian phát triển mới gắn với các trục giao thông quan trọng, với sự phát triển của các khu công nghiệp, khu đô thị nhưng vẫn đảm bảo giữ được cảnh quan thiên nhiên để khai thác tối đa tiềm năng phát triển du lịch.

Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý xây dựng, đất đai; tập trung phát huy các lợi thế của thị xã, phát triển mạnh dịch vụ, du lịch biển, khu công nghiệp, tạo động lực tăng trưởng mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính,tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ trong cán bộ công chức.

Cùng với đó, tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn vùng nông thôn và ven biển, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân...

Ngọc Hoàng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: