Hợp tác với “Vua cá ngừ Nhật Bản” để phát triển cá ngừ đại dương, thuỷ hải sản tại Phú Yên
Tin tức nổi bật
Hợp tác với “Vua cá ngừ Nhật Bản” để phát triển cá ngừ đại dương, thuỷ hải sản tại Phú Yên (13/01/2020)
Chiều 12/01, tại Thành phố Đà Nẵng, trong dịp Thủ tướng Chính phủ tiếp Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt Nikai Toshihiro cùng Đoàn giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch Nhật Bản, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với ông Kiyoshi Kimura “Vua cá ngừ Nhật Bản”, tập đoàn My Way Việt Nam về hợp tác phát triển cá ngừ, thuỷ hải sản tại Phú Yên.

Đồng chí Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với “Vua cá ngừ Nhật Bản” Kiyoshi Kimura tập đoàn My Way Việt Nam

Trao đổi với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, ông Kiyoshi Kimura cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của UBND tỉnh Phú Yên. Đồng thời, ông Kiyoshi Kimura chia sẻ kinh nghiệm 40 năm đánh bắt, bảo quản, chế biến cá ngừ nói riêng, thuỷ hải sản nói chung và thể hiện mong muốn được sự hỗ trợ của tỉnh trong việc hợp tác đầu tư, phát triển lĩnh vực này tại Phú Yên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh, đánh giá cao đề xuất của ông Kiyoshi Kimura và giới thiệu những tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển cá ngừ, thuỷ hải sản của tỉnh Phú Yên và các vùng lân cận. Những tiềm năng này, nếu có được nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể phát triển thành những sản phẩm chất lượng, có giá trị gia tăng cao. Đồng chí đề nghị ông Kiyoshi Kimura và tập đoàn My Way Việt Nam nghiên cứu kỹ về việc hợp tác đầu tư tại tỉnh Phú Yên về phát triển sản phẩm cá ngừ, thuỷ hải sản, đặc biệt là việc chế biến sâu và phát triển ngư trường cá ngừ, qua đó nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm từ cá ngừ.

Ông Kiyoshi Kimura, chủ chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng của Nhật Bản, được mệnh danh là “Vua cá ngừ Nhật Bản” có kinh nghiệm hơn 40 năm trong đánh bắt, thu mua và chế biến cá ngừ. Với kinh nghiệm và năng lực của mình, ông Kiyoshi Kimura đã hợp tác, xuất khẩu với hơn 90 nước trên thế giới cũng như hỗ trợ các quốc gia, địa phương nâng cao khả năng đánh bắt, phát triển ngư trường và chế biến. Ông đã đẩy sản lượng cá ngừ của Ấn Độ lên 5 đến 10 lần khi hợp tác, phát triển tại quốc gia này.

Năm 2019, ông Kiyoshi Kimura đã chi 3,1 triệu USD để sở hữu con cá ngừ vây xanh 278 kg trong buổi đấu giá cá ngừ đầu năm của Nhật Bản. Năm nay, ông cũng chi 1,8 triệu USD để sở hữu con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương nặng 276 kg.

Ngọc Hoàng

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: