Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại các địa phương
Tin tức nổi bật
Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại các địa phương (10/02/2020)
Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội giao, nhận quân đang diễn ra trên khắp cả nước, sáng 10/2, các địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các tân binh trước giờ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương tặng hoa, động viên các đơn vị nhận quân

Đến dự lễ giao, nhận quân tại huyện Phú Hòa có đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, các đơn vị nhận quân; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các công dân tham gia nhập ngũ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Phú Hòa đã phát biểu chúc mừng, căn dặn các thanh niên lên đường nhập ngũ. Đại diện các thanh niên nhập ngũ đã hứa quyết tâm học tập và rèn luyện luôn giữ vững phẩm chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các công dân nhập ngũ tại lễ giao nhận quân

Năm 2020, huyện Phú Hòa có 271 thanh niên nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Các tân binh được giao về Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Lữ đoàn công binh 293, Sư đoàn PK-KQ 377, Lữ đoàn phòng không 573, Sư đoàn bộ binh 2, Lữ đoàn công binh 280 và Tiểu đoàn trinh sát 32/BTM. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Phú Hòa đã thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, quy trình trong công tác sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt, phát lệnh gọi nhập ngũ và đảm bảo số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ ở địa phương theo quy định.

*  Về dự lễ giao nhận quân tại huyện Tuy An có các đồng chí: Võ Minh Thức - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Chí Hiến - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng cán bộ, đảng viên, nhân dân và người thân có mặt tại buổi lễ trang trọng này để động viên, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến động viên các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự

Theo chỉ tiêu của UBND tỉnh giao, năm nay huyện Tuy An tuyển chọn, gọi 272 thanh niên lên đường tham gia nhập ngũ và thực hiện giao quân cho 08 đơn vị, gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung tâm Huấn luyện vùng 4 Hải quân, sư đoàn 2, sư đoàn 315, sư đoàn 377 (Quân khu V), Lữ đoàn Phòng không không quân 572, tiểu đoàn vệ binh (Bộ Tham mưu) và Bộ Công an.

Nhờ quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ, nên toàn bộ thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay ở huyện Tuy An đảm bảo điều kiện chính trị cũng như trình độ văn hóa, sức khỏe. Tất cả 100% thanh niên đều đã viết đơn xin nhập ngũ, trong đó, có 05 đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, 07 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Lễ giao nhận quân năm 2020 ở huyện Tuy An diễn ra trong không khí nhanh gọn, đảm bảo an toàn và đúng quy định. Đến 7h30 giờ ngày 10/2, huyện Tuy An đã thực hiện hoàn tất việc giao nhận quân năm 2020, 272 tân binh phấn khởi về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị đã được biên chế, đạt 100% chỉ tiêu của UBND tỉnh giao.

*  Dự lễ giao nhận quân tại thị xã Sông Cầu có các đồng chí Trần Hữu Thế - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Thị Hòa An - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phan Xuân Hạnh - Bí thư Tỉnh đoàn cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Thị ủy, UBND Thị xã Sông Cầu đến dự Lễ giao nhận quân năm 2020 và tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ nghĩa vụ quân sự.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Trong đợt giao quân này, thị xã Sông Cầu có 264 thanh niên lên đường nhập ngũ (trong đó, 25 thanh niên nhập ngũ công an nhân dân và 239 thanh niên nhập ngũ nghĩa vụ quân sự; 14 đảng viên và 11 tân binh có trình độ ĐH-CĐ). Các đơn vị nhận quân của thị xã đợt này, gồm: Sư đoàn bộ binh 2 quân khu 5, Sư đoàn bộ binh 315 quân khu 5, Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân, Trường quân sự quân khu 5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

Các tân binh Thị xã Sông Cầu tại lễ giao nhận quân sáng 10/2.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Sông Cầu, để giao quân đạt chỉ tiêu trên giao, bảo đảm chất lượng, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đã chỉ đạo các xã, phường làm tốt các khâu chuẩn bị từ sơ tuyển đến chốt quân số. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nên hầu hết thanh niên có lệnh gọi đều hăng hái lên đường nhập ngũ. Các tân binh bày tỏ: lên đường làm nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm của tuổi trẻ mà còn là niềm vinh dự cho bản thân và gia đình.

Tân binh bước qua cầu Vinh Quang

Đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết: Qua các năm, công tác giao nhận quân được triển khai tốt hơn. Đáng mừng là các gia đình cũng đã động viên và đều phấn khởi đưa tiễn con em lên đường nhập ngũ. Các tân binh cũng đã có nhận thức tốt hơn về nhiệm vụ với Tổ quốc và tin tưởng rằng các em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ.

*  Dự lễ giao nhận quân tại huyện Đồng Xuân có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các cơ quan, ban ngành, địa phương.

Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo địa phương đưa tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Năm nay, huyện miền núi Đồng Xuân tuyển chọn 162 thanh niên ưu tú trong độ tuổi từ 18 đến 27, trong đó có 44 thanh niên đồng bào các DTTS,03 đảng viên và 12 thanh niên có trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này ở các đơn vị: Sư đoàn 2, Quân khu 5; Lữ đoàn 293, Bộ Tư lệnh Công binh; Bộ CHQS tỉnh và tại Công an Nhân dân tỉnh.  

Lễ giao nhận quân của huyện miền núi Đồng Xuân diễn ra an toàn, tiết kiệm. Các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đều hăng hái, phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với quê hương anh hùng “Hạt giống đỏ”.

Đặc biệt, công tác tổ chức giao, nhận quân năm nay được diễn ra nhanh, gọn; Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng đã phối hợp với ngành Y tế tổ chức kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra tình hình sức khỏe của tất cả các tân binh nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona.

PV

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: