Khẩn trương xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích để nuôi tôm tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An
Tin tức nổi bật
Khẩn trương xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích để nuôi tôm tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An (02/05/2012)
UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu UBND huyện Tuy An chỉ đạo các ngành chức năng của huyện khẩn trương xử lý dứt điểm đối với các hộ gia đình, cá nhân, nhất là các trường hợp cán bộ, đảng viên đã làm hồ nuôi tôm trái phép theo đúng quy định pháp luật.
Đối với những trường hợp đã triển khai nuôi thả tôm nhưng chưa thu hoạch, UBND tỉnh thống nhất theo đề nghị của UBND huyện Tuy An, cho phép tạm thời tồn tại đến hết vụ tôm đang thả nuôi, sau khi thu hoạch phải tự tháo dỡ khôi phục trả lại mặt bằng như nguyên trạng ban đầu. Nếu các hộ gia đính, cá nhân tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý, cưỡng chế theo quy định của pháp luật; sau cưỡng chế hộ gia đình, cá nhân phải có trách nhiệm phục hồi môi trường.

Đồng thời, UBND tỉnh giao UBND huyện Tuy An thường xuyên kiểm tra, kiên quyết xử lý dứt điểm các hành vi lấm chiếm đất, sử dụng sai mục đích, không để tình trạng phát sinh xây hồ mới, chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu tình hình trên còn tiếp tục xảy ra.

 

Quốc Vũ

(Nguồn CV 1085/UBND-KT ngày 27/4/2012)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: