Báo chí góp phần định hướng dư luận xã hội theo hướng tích cực
Tin tức nổi bật
Họp báo quý I/2021:
Báo chí góp phần định hướng dư luận xã hội theo hướng tích cực (17/04/2021)
Chiều 16/4, UBND tỉnh tổ chức họp báo định kỳ quý I/2021 dưới sự chủ trì của các đồng chí: Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Cao Phi, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Tham dự họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các cơ quan, đơn vị liên quan và các nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí của tỉnh, Trung ương thường trú tại Phú Yên.

Các đại biểu tham dự Họp báo Quý I/2021

Thông tin tại buổi họp báo, đồng chí Võ Cao Phi - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh đã thông tin đến cơ quan thông tấn báo chí về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I/2021 và nhiệm vụ, giải pháp quý II/2021. Trong thời gian qua, tuy Phú Yên vẫn là tỉnh an toàn về dịch COVID-19 nhưng vẫn không tránh khỏi sự tác động của dịch bệnh đến tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu đạt thấp so với kế hoạch như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 0,86 so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách chỉ đạt 13,5%; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 14%; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 25,7% so với kế hoạch…

Nhà báo Trình Kế, Báo Nhân dân góp ý kiến tại họp báo quý I/2021

Theo đánh giá tại họp báo cho biết, trong quý I/2021, các cơ quan báo chí tác nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện hơn 300 tin, bài tuyên truyền, phản ánh mọi mặt về kinh tế, đời sống xã hội của tỉnh. Hầu hết các cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, góp phần quan trọng định hướng được dư luận xã hội theo hướng tích cực. Báo chí đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, của các doanh nghiệp; thể hiện vai trò là kênh phản biện xã hội, góp phần vào công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi họp báo, các nhà báo, phóng viên đã trao đổi với lãnh đạo tỉnh nhiều vấn đề về kích cầu phát triển du lịch, cải cách hành chính của tỉnh; cũng như các giải pháp, chính sách cụ thể để Phú Yên tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Trần Hữu Thế đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí, tạo điều kiện để báo chí thông tin, phản ánh kịp thời, khách quan, đúng định hướng của tỉnh trong thời gian đến. Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí tích cực thông tin tuyên truyền và đóng góp ý kiến cho lãnh đạo tỉnh để cùng nhau xây dựng Phú Yên phát triển bền vững.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: