Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2012
Tin tức nổi bật
Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2012 (09/05/2012)
Tháng hành động vì trẻ em năm 2012 sẽ được phát động và triển khai từ Trung ương đến cơ sở, từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2012, với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”. UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản chỉ đạo triển khai về công tác này.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các ngành liên quan và các địa phương phối hợp cùng các Hội, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, của người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giúp giảm thiểu tình trạng trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bạo lực, trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn thương tích. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em trong dịp hè và tăng cường sự tham gia tích cực, chủ động của trẻ em; giáo dục cho trẻ em kỹ năng biết tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ bị lợi dụng bóc lột sức lao động trẻ em, bị xâm hại, biết tự phòng tránh tai nạn thương tích.

Vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư, ủng hộ nguồn lực xây dựng công trình phúc lợi cho trẻ em, đăc biệt là các công trình vui chơi giải trí; tặng quà, học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật, nhận đỡ đầu giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt...

 

Quốc Vũ

(Nguồn CV số 1182/UBND-VX ngày 08/5/2012)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: