Tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng
Tin tức nổi bật
Tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng (14/03/2012)
Ngày 13/3, UBND tỉnh có chỉ đạo yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban Chỉ huy về các vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng Tỉnh phối hợp các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác PCCCR; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ rừng, PCCCR.

Chi cục Kiểm lâm Tỉnh tổ chức các đội kiểm lâm cơ động kiểm tra, nghiêm cấm những người không có nhiệm vụ tự ý vào rừng khai thác lâm sản trái phép; không được mang lửa, chất nổ và chất dễ cháy vào rừng; phá rừng, đốt nương làm rẫy; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh có các phương án bảo đảm lực lượng, vật tư, trang thiết bị và hậu cần thường trực tại địa phương để sẵn sàng phối hợp các lực lượng ứng phó trong trường hợp cấp thiết xảy ra cháy rừng.

UBND cấp huyện, xã có kế hoạch phòng cháy, chữa cháy rừng, tổ chức lực lượng thường trực, tuần tra bảo vệ rừng. Những địa phương để xảy ra cháy rừng, phá rừng nghiêm trọng phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân và xử lý đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Đối với các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chủ rừng rà soát các hiện trường rừng trồng hoặc được giao quản lý, khẩn trương kiểm tra và duy tu hệ thống đường băng cản lửa, bố trí phân công người trực 24/24 giờ để tuần tra tại khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao để thông tin, xử lý các tình huống khi có cháy rừng xảy ra.

Khi xảy ra cháy rừng, các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan phải thông tin, báo cáo kịp thời diễn biến tình hình cho UBND Tỉnh và Cơ quan thường trực Ban chỉ huy về các vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng, PCCCR tỉnh (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên theo số điện thoại: 0573.827573 hoặc 0913445127).

 

Quốc Vũ

(nguồn CV 548/UBND-KT ngày 13/3/2012)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: