Thanh tra chuyên đề về đồ chơi trẻ em
Tin tức nổi bật
Thanh tra chuyên đề về đồ chơi trẻ em (09/05/2013)
UBND tỉnh vừa có chỉ đạo các sở ngành liên quan, Ban chỉ đạo 127 Tỉnh phối hợp triển khai thanh tra diện rộng chuyên đề về “Tiêu chuẩn, chất lượng và sở hữu công nghiệp đối với đồ chơi trẻ em” trên địa bàn tỉnh.

 

hinh130228.jpg

Ảnh minh họa (PYO)

 Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Lao động-Thương binh và Xã hội, Công an Tỉnh và các đơn vị liên quan để tổ chức thanh tra diện rộng chuyên đề về đồ chơi trẻ em.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban chỉ đạo 127 Tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ trong việc thực hiện kế hoạch chung thanh tra, kiểm tra trong năm 2013, nhằm tránh sự chồng chéo trong việc thanh tra, kiểm tra nhiều lần và tạo hiệu lực, hiệu quả của thực hiện thanh tra chuyên đề này.

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, hiện nay trên thị trường đồ chơi dành cho trẻ em đã phát hiện có nhiều sản phẩm không đạt chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em (QCVN 03:2009); tình trạng đồ chơi trẻ em không đảm bảo an toàn, nhiễm độc tố tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em; đồ chơi trẻ em nhập khẩu không chứng nhận hợp quy, không công bố hợp quy, không ghi nhãn mác hoặc ghi nhãn sai quy định... đã và đang xảy ra.

 

Quốc Vũ

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: