Tổ chức Tết Trung thu năm 2011
Tin tức nổi bật
Tổ chức Tết Trung thu năm 2011 (20/08/2011)
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các ngành, địa phương tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2011 với những nội dung phong phú, phù hợp với tình hình của ngành, địa phương, trong đó cần tập trung ưu tiên cho các nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật,…
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động- Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch hướng dẫn các hoạt động tổ chức Tết Trung thu năm 2011 với những nội dung phong phú, phù hợp với tình hình của địa phương; phối hợp với các địa phương cùng với các hội, đoàn thể tỉnh, các ngành liên quan tổ chức Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa. Vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp nguồn lực để tổ chức Tết Trung thu, trao học bổng, tặng quà… cho trẻ em nghèo; cần tập trung ưu tiên cho các nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật… tạo cơ hội bình đẳng cho mọi trẻ em cùng được vui đón Tết Trung thu.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch cụ thể chỉ đạo thực hiện tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em, nhất là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn. Gắn hoạt động Tết Trung thu với các nội dung bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân tiện cho trẻ em trên địa bàn. Ưu tiên bố trí ngân sách phù hợp và huy động các nguồn lực khác trong cộng đồng để hỗ trợ cho trẻ em, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui đón Tết Trung thu.

Các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; đơn vị lực lượng vũ trang tùy vào tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu phù hợp và có ý nghĩa thiết thực cho con em cán bộ công chức, người lao động, cán bộ chiến sỹ trong cơ quan, đơn vị mình.

 

Quốc Vũ

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: