Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống mưa lũ
Tin tức nổi bật
Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống mưa lũ (19/11/2010)
Hôm nay (19-11), Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố. Sau đây là toàn văn Công điện.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa từ 19 giờ chiều ngày 16/11 đến 7 giờ sáng nay (19/11) tại các nơi phổ biến từ 91-315mm. Cụ thể: tại Hà Bằng: 263,8mm, Củng Sơn: 91,2mm, Phú Lâm: 173,2mm, Tuy Hòa: 166,7mm, Hòa Mỹ Tây: 225,5mm, Sông Hinh: 117,0mm, Sông Cầu: 315,4mm. Làm cho mực nước các sông lên nhanh-mực nước lúc 7 giờ sáng nay (19/11): Sông Kỳ Lộ tại Hà Bằng: 7,71m (trên báo động cấp I: 0,21m - đang lên); Sông Ba tại Củng Sơn: 30,84m (dưới báo động cấp II: 1,16m – Đang lên); tại Phú Lâm: 1,66m (dưới báo động cấp I: 0,04m - đang xuống); Sông Bánh Lái tại Hòa Mỹ Tây: 8,47m (đang lên).
Các hồ thủy điện đang xả lũ với lưu lượng: Sông Ba Hạ: 2.375m3/s; Krông H’Năng (bậc trên của thủy điện Sông Ba Hạ): đóng cửa tràn, dự kiến trong 12 giờ tới xả 500-1.000m3/s; Sông Hinh: 600m3/s, dự kiến xả lên 1.000m3/s. Dự báo trong 12-24 giờ tới mực nước các sông ở mức báo động cấp II-cấp III, riêng sông Kỳ Lộ lên mức báo động cấp III.
Để chủ động phòng, chống mưa, lũ, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:
Triển khai các phương án phòng tránh lũ, ngập lụt; kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở các vùng ven sông suối, vùng trũng thấp để bảo vệ, sơ tán dân và thông báo cho nhân dân biết để chủ động phòng tránh; Tổ chức neo đậu tàu thuyền, chống bừa neo, trôi dạt, đảm bảo an toàn; Nghiêm cấm các phương tiện đò ngang, đò dọc không có đăng ký hoạt động. Trong thời gian có lũ lụt không để người vớt củi, gỗ trên các sông, suối. Bố trí người gác trực tại các ngầm, tràn, nơi có nước chảy xiết, các vị trí xung yếu để hướng dẫn việc đi lại.
Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ phối hợp cơ quan Dự báo Khí tượng Thủy văn tính toán lưu lượng xả, với lưu lượng xả không được lớn hơn lưu lượng lũ đến. Phối hợp với Nhà máy Thủy điện Sông Hinh, Nhà máy Thủy điện Krông H’Năng, cơ quan Dự báo Khí tượng Thủy văn, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN Tỉnh theo dõi tình hình mưa, lũ vận hành điều tiết lũ, thường xuyên báo cáo UBND Tỉnh theo định kỳ.
Sở Giao thông vận tải bố trí lực lượng, vật tư phương tiện, thiết bị sẵn sàng ứng cứu, khắc phục sự cố do mưa, lũ gây ra, đảm bảo giao thông thông suốt.
Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Phú Yên, Đài Phát thanh, Báo Phú Yên và các phương tiện thông tin khác dành thời lượng thông báo kịp thời diễn biến mưa, lũ và ý kiến chỉ đạo của các cấp để nhân dân chủ động phòng tránh.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Phú Yên tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, dự báo về tình hình mưa, lũ, cung cấp thông tin cho các cơ quan có liên quan và các phương tiện thông tin để đưa tin kịp thời cho nhân dân chủ động phòng tránh.
Thường trực Ban chỉ huy PCLB và TKCN các cấp, các lực lượng vũ trang, lực lượng TKCN tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa, lũ, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu và thường xuyên báo cáo về UBND Tỉnh, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và TKCN Tỉnh./.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: