Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh Phú Yên
Tin tức nổi bật
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh Phú Yên (14/03/2011)
Chiều ngày 13-3, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Quốc hội, làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Phú Yên kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016.

Đồng chí Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, đại diện Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 (UBBC) tỉnh Phú Yên đã báo cáo tình hình triển khai công tác bầu cử của tỉnh với đoàn giám sát Trung ương. Tỉnh cũng đã báo cáo với đoàn kiểm tra, giám sát về việc tiến hành hiệp thương lần thứ nhất và kết quả thỏa thuận phân bổ cơ cấu thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội ở địa phương; người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đánh giá Phú Yên chấp hành tốt các quy định của Trung ương trong việc triển khai các bước của công tác bầu cử. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị: Khi triển khai công tác bầu cử, không nên dừng ở các văn bản mà phải thường xuyên kiểm tra, triển khai đan xen trong công việc, đảm bảo liên thông giữa các bước trong công tác bầu cử. Kỳ này bầu cử các cấp từ Trung ương đến địa phương trong cùng một ngày, công việc nhiều nên đòi hỏi tính cụ thể, kỹ càng, chu đáo phải được chú trọng.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Càng gần đến ngày bầu cử, càng nhiều công việc khẩn trương hơn, nặng nề hơn, vì vậy, càng phải cụ thể, sát sao hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát cơ sở để đảm bảo công việc được triển khai đúng tiến độ, đúng quy định. Cần tập trung sức để cuộc bầu cử thành công. Đặc biệt, khi giới thiệu và chọn người ứng cử, cần cố gắng đạt được cơ cấu, nhưng phải đặt chất lượng đại biểu lên hàng đầu. Đại biểu được bầu phải là người có kỹ năng, có kinh nghiệm, kiến thức, bản lĩnh vì lợi ích chính đáng của nhân dân. Nên lựa chọn những đại biểu ngang sức ngang tài, đảm bảo đúng số dư. Địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền cho yêu cầu của cả 4 cấp, đảm bảo bình đẳng khi giới thiệu các đại biểu. Trong tuyên truyền pháp luật đến cử tri cần lồng ghép với động viên, thuyết phục và lý giải về quyền công dân, quyền cử tri để người dân hăng hái đi bầu cử. Các cấp lãnh đạo cũng cần kiểm tra thường xuyên, đảm bảo công việc bầu cử được tiến hành trôi chảy; phấn đấu bầu đủ số đại biểu theo cơ cấu hợp lý cao nhất, có chất lượng, để cuộc bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

Theo kế hoạch, ngày 14/3, đoàn công tác làm việc tại huyện Phú Hòa và thành phố Tuy Hòa.

* Trước đó, sáng ngày 13-3 Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã đến đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đông Tác và dâng hương Đài tưởng niệm Núi Nhạn.

 (Nguồn: Báo Phú Yên điện tử)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: