Thực hiện tiết kiệm điện trong các tháng mùa khô
Tin tức nổi bật
Thực hiện tiết kiệm điện trong các tháng mùa khô (19/03/2013)
UBND tỉnh vừa chỉ thị các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện tiết kiệm điện trong các tháng mùa khô năm 2013 và các năm tiếp theo.

 

http://dienlucphuyen.vn/images/news/05_2011/compact.jpg

Sử dụng đèn compact thay thế bóng đèn sợi đốt, Ảnh minh họa

Chỉ thị nêu rõ, tình hình cung ứng điện mùa khô 2013 đang khó khăn, trong điều kiện tiết kiệm nguồn năng lượng để phục vụ ổn định cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt, hạn chế mức thấp nhất việc ngừng, giảm cung cấp điện. UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng và thực hiện kế hoạch sử dụng điện tiết kiệm hàng năm của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, xây dựng quy chế sử dụng điện tiết kiệm, thay thế, sửa chữa các trang thiết bị sử dụng điện, đưa nội dung sử dụng điện tiết kiệm vào chỉ tiêu đánh giá cán bộ, công chức...

Các đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng cần vận hành tối ưu hệ thống chiếu sáng công cộng, điều chỉnh thời gian chiếu sáng phù hợp, áp dụng hệ thống thiết bị điều khiển tự động có chế độ điều chỉnh công suất để giảm công suất chiếu sáng về đêm khi mật độ giao thông giảm. Khi thay thế đèn hư hỏng phải sử dụng các thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao, chiếu sáng đường phố sử dụng bóng đèn natri cao áp và thấp áp; chiếu sáng ngõ nhỏ và đường dành cho người đi bộ sử dụng bóng đèn natri thấp áp công suất nhỏ và đèn compact. Khuyến khích sử dụng bóng đèn LED tại các vị trí thích hợp. Giảm 50% công suất chiếu sáng tại các tuyến phố, quảng trường, công viên, vườn hoa công cộng, giảm tối đa số bóng đèn tại các cột tháp của đài phát thanh, truyền hình, trạm thu phát sóng thông tin di động, trừ biển báo, đèn tín hiệu chỉ dẫn an toàn giao thông.

Các hộ gia đình hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn (máy điều hòa, bình nước nóng, bàn là điện,…) trong giờ cao điểm từ 17 giờ đến 21 giờ hàng ngày; khuyến khích sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm điện (bóng đèn huỳnh quang, đèn compact), thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời, thiết bị điện có dãn nhãn tiết kiệm năng lượng, ngắt các thiết bị điện không sử dụng ra khỏi nguồn điện.

Các cơ sở dịch vụ thương mại, nhà hàng, khách sạn giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào cao điểm tối từ 17 giờ đến 20 giờ hàng ngày.

Các doanh nghiệp xây dựng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại cơ sở sản xuất, sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện. Đối với các doanh nghiệp sản xuất 3 ca, cần bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn (máy nghiền, trạm bơm nước, máy nén khí,…) vào giờ cao điểm, không để các thiết bị điện hoạt động không tải. Tắt các thiết bị điện và đèn chiếu sáng không cần thiết trong thời gian nghỉ giữa ca. Đồng thời, chuẩn bị các nguồn điện dự phòng để đáp ứng nhu cầu sản xuất khi thiếu điện, xây dựng phương án tự cắt giảm phụ tải khi xảy ra thiếu điện…

UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì tổ chức kiểm tra việc sử dụng điện tiết kiệm của các cơ quan, doanh nghiệp và các hộ sử dụng trên địa bàn tỉnh. Giám sát việc cung cấp điện cho các khách hàng quan trọng đã được UBND tỉnh phê duyệt, giải quyết các khiếu nại của khách hàng về tình trạng cung cấp điện theo quy định.

Công ty Điện lực Phú Yên thực hiện các giải pháp quản lý, kỹ thuật, cải tạo nâng cấp hệ thống lưới điện nông thôn mới tiếp nhận, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định. Thống kê, theo dõi và báo cáo tình hình sử dụng điện tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh, có so sánh với mức sử dụng điện cùng kỳ năm trước, đối chiếu chỉ tiêu tiết kiệm 10% sản lượng điện sử dụng cơ quan, công sở, thông báo cho khách hàng và báo cáo Sở Công Thương, Sở Tài chính và UBND tỉnh để có biện pháp xử lý đối với các đơn vị, khách hàng không thực hiện tiết kiệm điện. Thực hiện phương thức vận hành ổn định, an toàn trong hệ thống điện; bố trí kế hoạch sửa chữa hợp lý; tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, nâng cao năng lực khai thác thiết bị; hạn chế sự cố, tiết kiệm chi phí nhiên liệu, giảm tổn thất điện năng.

 

Quốc Vũ

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: