Cụ thể, đến năm 2020 quy hoạch quỹ đất lúa trong toàn tỉnh
là 32.000 ha, trong đó: diện tích đất trồng lúa nước là 26.500 ha, sản lượng
lúa 365 nghìn tấn/năm, giảm thất thoát sau thu hoạch xuống còn 5-6%; diện tích
trồng bắp là 8.000 ha, năng suất bình quân đạt 50 tạ/ha, sản lượng thu hoạch 40
nghìn tấn/năm… phát triển đàn gia súc theo hướng chất lượng cao. Đến năm 2020,
cải thiện tình trạng dinh dưỡng hướng tới cân đối dinh dưỡng và nâng cao mức
tiêu thụ calo, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi còn dưới 5%. Đến
năm 2012 chấm dứt tình trạng thiếu đói lương thực, sau năm 2012 đảm bảo 100%
người dân có đủ lương thực.
Để thực hiện các mục tiêu trên, Kế hoạch đề ra 7 giải pháp
như: Quy hoạch; phát triển kết cấu hạ tầng; phát triển và ứng dụng khoa học
công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực; chính sách đối với nông dân, địa phương và
doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lúa gạo; hoàn thiện hệ thống lưu thông, xuất
khẩu lương thực; đổi mới tổ chức sản xuất.
UBND tỉnh giao các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành
phố theo chức năng chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch này.
Quốc Vũ