Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong các ngày nghỉ Lễ 30-4 và 1-5
Tin tức nổi bật
Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh:
Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong các ngày nghỉ Lễ 30-4 và 1-5 (23/04/2013)
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự vừa có Công điện yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong các ngày nghỉ Lễ 30-4 và 1-5.

 

Ảnh minh họa

Theo Công điện, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban ATGT, các Sở: Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông; Công an tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; VTV Phú Yên, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Tòa soạn Báo Phú Yên cùng phối hợp và khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông.

Bố trí lực lượng trên các tuyến giao thông trọng điểm

Xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông để tránh ùn tắc giao thông, xử lý kịp thời khi xảy ra ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông ứng trực thường xuyên trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông và thường xảy ra tai nạn giao thông. Tập trung kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định; đi sai phần đường, làn đường; chở quá trọng tải và số người quy định; vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe môtô, xe gắn máy; sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật;… Trọng điểm là các tuyến QL1A, QL1D, QL25, QL29, ĐT641, ĐT645 và các tuyến đường có điểm du lịch tập trung trên tuyến. Hạn chế tối đa và ngăn chặn tai nạn đối với xe chở khách, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Tuân thủ các quy định về an toàn giao thông

Các ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra an toàn giao thông tại các nhà ga, bến xe, bến đò. Kiên quyết đình chỉ ngay hoạt động của các phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, phương tiện chở quá số người quy định và người điều khiển phương tiện không đủ điều kiện theo quy định.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải rà soát việc bảo đảm an toàn đối với các phương tiện vận tải; chấn chỉnh đội ngũ người điều khiển phương tiện giao thông tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, nhất là trong vận tải hành khách đường dài và đường thủy nội địa.

 

Mỹ Luận (Nguồn Công điện số: 02/CĐ-UBND ngày 23/4/2013)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: