Triển khai các nhiệm vụ phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013
Tin tức nổi bật
Triển khai các nhiệm vụ phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 (08/01/2013)
Đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu hàng hóa của nhân dân, bảo đảm bình ổn thị trường và giá cả, không để thiếu hàng, sốt giá, nhất là các mặt hàng thiết yếu và các mặt hàng khác phục vụ nhu cầu Tết; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn, ùn tắc giao thông,… là yêu cầu của UBND tỉnh tại văn bản 66/UBND-VX về việc triển khai các nhiệm vụ phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Không để thiếu hàng, sốt giá

UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát các kế hoạch bảo đảm nguồn hàng, cung ứng hàng hóa để trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ đáp ứng đủ, kịp thời mọi nhu cầu hàng hóa của nhân dân, bảo đảm bình ổn thị trường và giá cả, không để thiếu hàng, sốt giá, nhất là các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, chất đốt, lương thực, thực phẩm (thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả) và các mặt hàng khác phục vụ nhu cầu Tết.

Trong đó, chú trọng việc cung ứng hàng hóa đến vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, những khu vực tập trung đông dân cư, khu công nghiệp; tăng cường quản lý giá, thanh tra, kiểm tra việc chấp hàng các quy định về giá và xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo 127 tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc UBND các cấp, các lực lượng chức năng liên quan tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát đẩy mạnh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, các vi phạm về chất lượng, đo lường, an toàn thực phẩm, nhất là đối với các mặt hàng, trên địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn, ùn tắc giao thông

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch tăng cường lực lượng, phương tiện đủ tiêu chuẩn, chất lượng phục vụ kịp thời mọi nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tổ chức tốt các phương án vận chuyển hành khách ở những địa bàn, tuyến giao thông trọng điểm, những nơi tập trung dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất để tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết và sau Tết quay lại nơi làm việc được thuận lợi.

Chủ động triển khai các phương án dự phòng, cứu trợ, cứu nạn để giải tỏa thông tuyến kịp thời những nơi xảy ra ùn tắc, tai nạn; đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm tra và xử lý vi phạm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn, ùn tắc giao thông.

Bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán

Công an tỉnh tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; tăng cường tuần tra, kiểm tra tại những khu vực, địa bàn, tuyến đường trọng điểm; bảo đảm bình yên cho nhân dân trong dịp Tết.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức tập trung nắm sát tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát các địa bàn, tuyến trọng điểm thường xảy ra sản xuất, buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép; kiên quyết ngăn chặn việc nhập lậu pháo vào địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu không quyết liệt ngăn chặn, xử lý triệt để các vi phạm về pháo, pháo nổ xảy ra tại địa phương.

Chăm lo người nghèo, đối tượng chính sách

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; kết hợp tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên vật chất, tinh thần cho, người neo đơn, cơ nhỡ trên địa bàn tỉnh để mọi người đều được vui xuân, đón Tết.

 

Quốc Vũ (Nguồn CV số 66/UBND-VX ngày 07/1/2013)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: