Chính sách hỗ trợ sản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Phú Yên
Tin tức nổi bật
Chính sách hỗ trợ sản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Phú Yên (26/10/2010)
UBND tỉnh vừa ban hành quy định về chính sách hỗ trợ sản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Phú Yên, có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2015. Theo đó, nhà nước hỗ trợ đối với các loại hình doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã, các cá nhân, hộ gia đình được thành lập và đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh Phú Yên có hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) xuất khẩu trực tiếp các mặt hàng thuộc danh mục các mặt hàng khuyến khích xuất khẩu của tỉnh.

Hỗ trợ lãi suất vay vốn đầu tư các dự án SXKD hàng xuất khẩu

Đơn vị xuất khẩu vay vốn trung dài hạn tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh để đầu tư sản xuất kinh doanh hàng xuất khẩu (đầu tư mới hoặc đầu tư mở rộng), chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật, sau khi dự án đi vào hoạt động và có sản phẩm xuất khẩu trực tiếp theo đúng tiến độ dự án được phê duyệt.

Mức tiền vay được hỗ trợ: 15% tổng vốn đầu tư/dự án nhưng tối đa không quá 1 tỷ đồng (đối với các mặt hàng: nông sản, thủy sản, may mặc, da giày, thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ); 20% tổng vốn đầu tư/dự án nhưng tối đa không quá 2 tỷ đồng (đối với các mặt hàng chế biến khoáng sản và hàng công nghiệp khác). Thời hạn vay được hỗ trợ lãi suất: tính từ khi công trình đưa vào sử dụng nhưng tối đa là 36 tháng cho mỗi dự án.

Mức lãi suất được hỗ trợ là 30% mức lãi suất tại thời điểm giải ngân/năm trên mức tiền vay và thời gian cho vay thực tế.

Hỗ trợ kinh phí xúc tiến thương mại

Doanh nghiệp thực hiện xuất khẩu trực tiếp vào một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà chưa có doanh nghiệp nào trong tỉnh xuất khẩu: Đạt kim ngạch xuất khẩu từ 500.000 USD/năm đến dưới 1.000.000 USD/năm được hỗ trợ kinh phí tham gia 01 hội chợ triển lãm (hay khảo sát thị trường) được tổ chức ở nước ngoài, cụ thể: 100% chi phí thuê gian hàng và 50% chi phí vé máy bay khứ hồi cho tối đa 03 người tham dự, nhưng tối đa không quá 100 triệu đồng. Đạt kim ngạch xuất khẩu từ 1.000.000 USD/năm đến dưới 2.000.000 USD/năm được hỗ trợ kinh phí tham gia tối đa 02 hội chợ triển lãm (hay khảo sát thị trường) được tổ chức ở nước ngoài, cụ thể: 100% chi phí thuê gian hàng, 50% chi phí vé máy bay khứ hồi cho tối đa 03 người tham dự, nhưng tối đa không quá 200 triệu đồng. Kim ngạch xuất khẩu cứ tăng thêm 100.000 USD tính từ kim ngạch xuất khẩu đạt 2.000.000 USD được hỗ trợ thêm 10% chi phí (thuê gian hàng và vé máy bay) 01 hội chợ đã tham gia, nhưng tối đa không quá 300 triệu đồng.

Hỗ trợ 50% kinh phí thuê gian hàng cho các đơn vị xuất khẩu khi tham gia các hội chợ, triển lãm trong nước; hỗ trợ 50% kinh phí thuê gian hàng và 100% tiền vé máy bay khứ hồi cho 01 người/01 đơn vị xuất khẩu/lần tham gia hội chợ ở nước ngoài theo chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh.

Hỗ trợ 50% tiền vé máy bay khứ hồi cho doanh nhân là thành viên tham gia các đoàn công tác xúc tiến thương mại, khảo sát tìm kiếm thị trường xuất khẩu do Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thành lập. 

Được đặt logo quảng cáo miễn phí, không hạn chế số lần và thời gian trên trang tin, Cổng thông tin điện tử của tỉnh, của các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực

Các đơn vị xuất khẩu đã có sản phẩm hàng hóa xuất khẩu thuộc danh mục các mặt hàng khuyến khích xuất khẩu có nhu cầu nâng cao trình độ cho cán bộ quản lý doanh nghiệp, nâng cao tay nghề cho công nhân được hỗ trợ một lần với mức 1 triệu đồng/người/năm và tối đa không quá 100 lượt người/doanh nghiệp/năm khi kết thúc khóa học cấp chứng chỉ.

 

Quốc Vũ

Nguồn QĐ 1711/2010/QĐ-UBND ngày 22/10/2010.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: