Tăng cường chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại
Tin tức nổi bật
Tăng cường chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại (08/10/2013)
UBND Tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Ban Chỉ đạo 127 Tỉnh cùng các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tập trung lực lượng đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán.

Đặc biệt, chú ý các tuyến, địa bàn xung yếu và các mặt hàng trọng điểm, tiêu dùng nhiều vào dịp cuối năm như: rượu, bia, thuốc lá, gia súc, gia cầm, quần áo may sẵn; các loại hàng cấm như pháo, đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực; đồng thời, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng xuất lậu khoáng sản, nhập lậu xăng dầu.

Trước đó, Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh kiểm tra 15 cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em tại TP. Tuy Hòa, TX Sông Cầu và 6 huyện trên địa bàn tỉnh; qua kiểm tra đoàn đã phát hiện 13 cơ sở vi phạm ghi nhãn hàng hóa và công bố hợp quy, chiếm tỉ lệ 86,7%.

Đoàn cũng đã lấy 5 mẫu đồ chơi trẻ em để kiểm tra chất lượng; kết quả có 60% mẫu không đạt chất lượng sản phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em. Đó là các loại đồ chơi thú nhún, rô bốt xếp hình, xe thỏ 3 bánh được cung cấp bởi các cơ sở tại TP Hồ Chí Minh. Đoàn thanh tra liên ngành đã phạt cảnh cáo, buộc các đơn vị phân phối thu hồi các sản phẩm vi phạm.

 

Mỹ Luận + PYO

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: