Tăng cường công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.
Tin tức nổi bật
Tăng cường công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. (10/01/2011)
Ngày 07-1, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban chỉ đạo 127 tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường lực lượng, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết ngăn chặn và xử lý các tình trạng buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, đặc biệt là từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.
Các lực lượng chức năng làm công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại khẩn trương triển khai các kế hoạch, phương án chống hàng giả các loại mặt hàng thiết yếu: vật tư nông nghiệp, dược phẩm, thực phẩm, chú ý các mặt hàng có thuế suất cao: rượu, bia, thuốc lá; tăng cường quản lý, kiềm chế việc tăng giá bất hợp lý, đầu cơ, găm hàng đối với các loại hàng thiết yếu; quản lý chặt chẽ việc tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn, chất lượng, ghi nhãn, công bố thông tin hàng hóa; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; xử lý kịp thời, nghiêm minh các vi phạm theo quy định của pháp luật.
Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng, Công an các địa phương tập trung điều tra, kịp thời triệt phá các đường dây, ổ, nhóm tụ điểm vận chuyển. buôn bán hàng cấm, hàng lậu, sản xuất-kinh doanh hàng giả.
Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế tăng cường kiểm soát chặt chẽ về kiểm dịch thú y đối với sản phẩm là động vật, thực vật nhập khẩu vào Việt Nam; đảm bảo yêu cầu về an toàn, vệ sinh thực phẩm.
Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo, đài trên địa bàn tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, người tiêu dùng không tham gia, không tiếp tay cho buôn lậu, sản xuất-kinh doanh hàng giả…
Cơ quan thuế, cơ quan quản lý giá tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường, không để xảy ra tình trạng lợi dụng giá vàng và USD tăng để tăng giá một số mặt hàng bất hợp lý; kiểm soát chặt chẽ việc tiếp tục ổn định giá bán một số mặt hàng thuộc diện bình ổn giá.

Quốc Vũ
(Nguồn CV 51/UBND-KT ngày 07-1-2011)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: