Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm
Tin tức nổi bật
Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm (22/03/2011)
Trước tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, để kịp thời ngăn chặn và nhanh chóng dập tắt ổ dịch, Chủ tịch UBND tỉnh có Chỉ thị yêu cầu Sở Nông nghiệp & PTNT, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện một số biện pháp phòng chống, dịch bệnh gia súc gia cầm.

Chỉ thị yêu cầu, Sở Nông nghiệp & PTNT, các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương xem công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của ngành, địa phương.

Khi phát hiện có bệnh dịch, phải công bố công khai; đồng thời huy động lực lượng thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch để nhanh chóng bao vây dập tắt ổ dịch bệnh ngay từ khi mới bùng phát; giám sát, kiểm tra chặt chẽ việc tiêu huỷ, giết mổ động vật theo đúng quy định hiện hành. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

Thực hiện kịp thời và đúng chính sách hỗ trợ người chăn nuôi khi có dịch bệnh nguy hiểm xảy ra đối với gia súc, gia cầm.

Tổ chức thực hiện tốt công tác tiêm phòng định kỳ cho gia súc, gia cầm; hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi, coi đây là biện pháp lâu dài và quan trọng nhất để bảo vệ gia súc, gia cầm, giảm rủi ro, phát triển chăn nuôi bền vững…

 Quốc Vũ

(Nguồn CT 08/CT-UBND ngày 22/3/2011)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: