Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá
Tin tức nổi bật
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25/05/2011)
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá như treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá tại cổng ra vào cơ quan, khu vực công cộng, nơi tập trung dân cư.
Các cơ quan, đơn vị cần quy định không hút thuốc lá tại nơi họp, làm việc, nơi công cộng; đưa tiêu chuẩn không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn thi đua của cán bộ, nhân viên cơ quan. Các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp các ngành liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về chủ đề Ngày thế giới không thuốc lá và tác hại đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường...

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 – 31/5/2011, tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe về phòng chống tác hại của thuốc lá; phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình buôn bán thuốc lá trái phép, việc in nội dung cảnh báo sức khỏe trên mặt chính của mỗi vỏ bao thuốc lá theo quy định...

Các hội, đoàn thể tỉnh có kế hoạch phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tham gia hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá; tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng “Làng văn hóa - sức khỏe” ở cộng đồng dân cư; vận động nhân dân tổ chức đám cưới, đám tang và lễ hội không thuốc lá.

Phòng chống tác hại thuốc lá là một hoạt động y tế công cộng hết sức quan trọng đối với Việt Nam và thế giới, nhằm đẩy mạnh và tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức và quần chúng đối với công tác phòng chống tác hại thuốc lá, Tổ chức Y tế thế giới đã lấy ngày 31/5 hàng năm là Ngày thế giới không thuốc lá.

 

Quốc Vũ

(Nguồn CV số 1219/UBND-VX ngày 24.5.2011)

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: