Đoàn công tác Bộ Công Thương làm việc tại Phú Yên
Tin tức nổi bật
Đoàn công tác Bộ Công Thương làm việc tại Phú Yên (27/03/2013)
Sáng ngày 26/3, tại Hội trường UBND tỉnh, Đoàn công tác Bộ Công Thương do đồng chí Vũ Huy Hoàng, Ủy viên Trương ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về tình hình phát triển công nghiệp và thương mại, triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy phát triển ngành Công Thương tỉnh Phú Yên.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Phú Yên có các đồng chí: Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Đình Cự, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Ẩn đã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2012, các chỉ tiêu chủ yếu năm 2013 và một số đề xuất, kiến nghị với Bộ Công Thương và các bộ, ngành Trung ương. Tại buổi làm việc, tỉnh đã kiến nghị với Bộ Công Thương một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực do Bộ quản lý như quan tâm, chỉ đạo hướng phát triển, khắc phục những khó khăn vướng mắc như nguồn nhân lực, thị trường, bình ổn giá, cách xử lý vệ sinh môi trường trong các nhà máy công nghiệp…

Bí thư Tỉnh ủy Đào Tấn Lộc cũng đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo các Nhà máy thủy điện trên sông Ba thực hiện tốt việc vận hành liên hồ chứa, đảm bảo đủ nước cho sản xuất và sinh hoạt vùng hạ du; Bộ Công Thương tiếp tục có cơ chế tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hạt điều và may mặc vì đây là những ngành nghề thu hút nhiều lao động và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng kiến nghị Bộ Công Thương xem xét, có văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung Trường Đại học Công Thương Miền Trung vào Quy hoạch mạng lưới các trường cao đẳng, đại học của vùng và cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tiếp thu các kiến nghị của tỉnh, đồng thời chỉ đạo đơn vị thuộc Bộ, các tập đoàn, Tổng công ty phối hợp với tỉnh Phú Yên để xử lý từng bước, hài hòa những kiến nghị, vướng mắc, góp phần hỗ trợ tỉnh Phú Yên phát triển ổn định.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng đánh giá cao công tác chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh đối với các công trình, dự án thuỷ lợi, thuỷ điện trong thời gian qua tương đối tốt. Đồng thời, đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với nền giáo dục tỉnh nhà và hứa sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT xem xét sớm có chỉ đạo nâng cấp Trường Cao đẳng công nghiệp Tuy Hòa thành trường Đại học Công Thương.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu tỉnh Phú Yên cần khai thác tốt lợi thế của vùng về tiềm năng sẵn có, vị trí giao thông thuận lợi, triển khai những dự án lớn tại Vũng Rô để tạo đà cho tỉnh Phú Yên có sức lan tỏa phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tỉnh cần tiếp tục triển khai các dự án nông, lâm, thuỷ sản, may mặc đó là thế mạnh của tỉnh đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Công thương nhằm thay đổi, nâng cao, xúc tiến thương mại; chú ý đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng; xây dựng các kế hoạch dài hạn phát triển một số mặt hàng chủ đạo; tiếp tục đầu tư phát triển cụm công nghiệp của tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự thay mặt lãnh đạo Tỉnh Phú Yên cám ơn đoàn công tác của Bộ Công Thương về làm việc tỉnh Phú Yên, đồng thời mong muốn trong thời gian đến tiếp tục quan tâm giúp đỡ Phú Yên trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trao 15 tỉ đồng do các Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Bộ hỗ trợ nâng cấp Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên.

 

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: