Quy định tạm thời về hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Phú Yên
Tin tức nổi bật
Quy định tạm thời về hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Phú Yên (20/09/2010)
Ngày 15-9, UBND tỉnh Phú Yên ban hành Quy định tạm thời về hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Với 4 chương, 15 điều, Quy định này sẽ được thực hiện từ ngày 25-9 tới. Theo đó, quy định cụ thể các nội dung như: việc đặt bảng, biển, panô, hộp đèn, màn hình điện tử quảng cáo, treo băng rôn quảng cáo; quy định về vị trí, kích thước, kiểu dáng, chiều cao, khoảng cách, điều kiện đặt, treo bảng quảng cáo, băng rôn quảng cáo ngoài trời.
Một số quy định đối với việc đặt bảng quảng cáo

Không được đặt trong hành lang an toàn giao thông, tại các nút giao thông, các dải phân cách giao thông; đê điều, lưới điện quốc gia; các khu vực cấm đặt; không được che khuất biển báo, đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; phải đảm bảo mỹ quan đô thị, cảnh quan môi trường, an toàn giao thông; không ảnh hưởng đến các công trình kiến trúc có trước. Bảng quảng cáo phải cách nút giao thông ngoài đô thị theo chiều song song với các trục đường giao cắt là 50m; cách phạm vi bảo vệ cầu và đường dẫn lên cầu tối thiểu là 100m. Việc cấp phép thực hiện bảng quảng cáo tấm lớn (có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên) phải có thỏa thuận của Sở Xây dựng về kết cấu đỡ bảng và của UBND cấp huyện về vị trí đặt bảng. Trong nội thành, nội thị hạn chế đặt bảng quảng cáo tấm lớn. Trên cùng một tuyến đường, bảng quảng cáo phải thống nhất về vị trí, kích thước, kiểu dáng, chiều cao, khoảng cách. Các bảng quảng cáo ghép lại để thực hiện nội dung xin phép quảng cáo thì tổng diện tích của các bảng ghép lại được coi như diện tích của một bảng quảng cáo cho nội dung quảng cáo đó.

Đối với những bảng quảng cáo đã được cấp giấy phép trước đây không phù hợp với Quy định tạm thời này thì khi hết thời hạn buộc phải tháo dỡ hoặc chỉnh sửa cho phù hợp.

Một số quy định đối với việc treo băng rôn quảng cáo

Băng rôn ngang quảng cáo hoặc có kèm nội dung quảng cáo không được treo ngang qua đường giao thông. Băng rôn dọc (phướn) không được treo trên các cột đèn chiếu sáng trên cầu và trong nút giao thông. Không được dùng màu cờ Tổ quốc làm nền cho quảng cáo.

Bảng quảng cáo, băng rôn quảng cáo (gồm băng rôn ngang và băng rôn dọc) không được đặt, treo ở tường rào của các cơ quan hành chính nhà nước nước, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội các cấp, doanh trại Quân đội, Công an, các tổ chức quốc tế. Trên bảng quảng cáo, băng rôn quảng cáo phải ghi số giấy phép, thời hạn giấy phép, tổ chức, cá nhân xin phép thực hiện quảng cáo. Được phép kết hợp quảng cáo thương mại với tuyên truyền nhiệm vụ chính trị trên bảng, băng rôn, trong đó ưu tiên phần diện tích tuyên truyền nhiệm vụ chính trị lớn hơn…

 

 Theo Quốc Vũ

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: