Ban thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân
Tin tức nổi bật
Ban thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân (20/07/2024)
Chiều 19/7, tại Huyện ủy Đồng Xuân, Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên có buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đồng Xuân và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo của Huyện ủy Đồng Xuân, sau Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời xây dựng, ban hành Quy chế làm việc của cấp ủy; tổ chức quán triệt, kịp thời ban hành các văn bản cụ thể hóa, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, các chương trình hành động, nghị quyết, quy định của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, góp phần đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp sớm đi vào cuộc sống. Dự kiến đến tháng 6/2025, có 12/15 chỉ tiêu có khả năng đạt và vượt theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Bí thư Huyện ủy Đồng Xuân Hồ Văn Mười báo cáo làm rõ thêm một số nội dung tại buổi làm việc

Kinh tế huyện tiếp tục có bước phát triển ổn định. Các mô hình về cây ăn quả, cây công nghiệp ngắn ngày sản xuất theo mô hình VietGap (như: Vải thiều, mãng cầu, dừa xiêm…) bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP được quan tâm triển khai thực hiện (có 02 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh: Dầu phộng - Xuân Phước, Tinh bột nghệ - Xuân Sơn Nam).

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo được quan tâm, đến nay không còn hộ gia đình chính sách có nhà ở tạm, tỷ lệ hộ nghèo còn 8,05%, đời sống bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm. Địa phương cũng triển khai tốt dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch”; đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững ổn định.

Các đồng chí Ban thường vụ Tỉnh ủy trao đổi tại buổi làm việc

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện một số chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được xác định trong các nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch của cấp ủy chưa đạt yêu cầu đề ra; tính chiến đấu và vai trò nêu gương của một bộ phận cán bộ đảng viên chưa cao. Kinh tế phát triển chưa bền vững; ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp hiệu quả chưa cao; công tác giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai các dự án còn chậm; quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản còn hạn chế; tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp trái phép, hủy hoại rừng còn xảy ra…

Ban thường vụ huyện ủy Đồng Xuân kiến nghị tỉnh một số nội dung liên quan về công tác cán bộ, xây dựng đảng; ngoài ra, kiến nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí đo đạc lập bản đồ địa chính làm căn cứ giao đất lâm nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; kêu gọi đầu tư kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp và một số công trình, dự án về nước sạch, phòng chống thiên tai…

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy và đại diện các sở, ngành đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề còn tồn tại, vướng mắc và các kiến nghị của huyện; đồng thời gợi mở, định hướng một số giải pháp để huyện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như định hướng, chỉ đạo trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn đánh giá cao những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực của huyện Đồng Xuân trong thời gian qua. Đồng thời, cho rằng huyện cần quan tâm rà soát lại các chỉ tiêu nhiệm vụ còn lại của nhiệm kỳ 2020 - 2025 và của năm 2024 để xác định chỉ tiêu cần phải nỗ lực cố gắng đạt được. Tiếp tục bám sát định hướng của tỉnh, nhất là Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo trọng tâm, trong đó triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ về đầu tư công, việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia ở địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An phát biểu kết luận buổi làm việc

Thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An đánh giá cao những kết quả Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân đã phấn đấu đạt được từ đầu nhiệm kỳ Đại hội đến nay. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống Nhân dân, nhưng cả hệ thống chính trị huyện đã phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương trong thời gian đến, đồng chí Cao Thị Hòa An đề nghị huyện Đồng Xuân có giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế trong thời gian tới; đồng thời địa phương cần nhìn nhận, đánh giá đúng tiềm năng, lợi thế để huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; quán triệt sâu sắc định hướng phát triển của huyện để tạo sự thống nhất, đồng thuận trong nhận thức và hành động, từ đó nêu cao quyết tâm chính trị xây dựng và phát triển địa phương, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý huyện Đồng Xuân cần quán triệt, thực hiện nhất quán quan điểm xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, là điều kiện trước tiên và quan trọng để thực hiện thành công các mục tiêu nhiệm vụ khác. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện tốt các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các cấp.

Cùng với đó, thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay và trong thời gian đến gắn với thực hiện công tác nhân sự Đại hội; nâng cao hơn nữa tính năng động, chủ động, quyết liệt, sâu sát của tập thể và từng đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: