Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về Chương trình, hỗ trợ phát triển sản phẩm, công bố, quản lý, giám sát chất lượng sản phẩm, sở hữu trí tuệ, xây dựng thương hiệu sản phẩm, xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ môi trường; hỗ trợ xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP đạt 4 sao và tiềm năng 5 sao, sản phẩm OCOP dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch.
Đồng thời, chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT theo chức năng nhiệm vụ, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ giải pháp được giao tại Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 22/3/2024 của UBND tỉnh. Giao Sở Nông nghiệp và PTNT thường xuyên kiểm tra, đánh giá, đôn đốc tình hình thực hiện Chương trình, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo thực hiện.
UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao; đồng thời, rà soát đánh giá các sản phẩm có tiềm năng đạt 4 sao, hoàn chỉnh hồ sơ trình Hội đồng cấp tỉnh xem xét quyết định. Theo dõi, rà soát các sản phẩm đạt OCOP chuẩn bị hết thời gian chứng nhận; hướng dẫn các chủ thể chuẩn hóa đăng ký tham gia đánh giá phân hạng lại theo đúng thời gian quy định. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch, tổ chức các lớp đào tạo tập huấn cho cán bộ, chủ thể tham gia Chương trình OCOP nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động cho chủ thể OCOP.
UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND thành phố Tuy Hòa tiếp tục tập trung triển khai thực hiện mô hình thí điểm “Đề án Phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Long Thủy, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên”.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, đã có thêm 15 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao (gồm huyện Sông Hinh: 01 sản phẩm; thị xã Đông Hòa: 12 sản phẩm và huyện Tuy An: 02 sản phẩm, trong đó có 01 sản phẩm du lịch cộng đồng Hòn Yến). Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 267 sản phẩm OCOP, với 10 sản phẩm đạt 4 sao và 257 sản phẩm đạt 3 sao. |