Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 (31/07/2020)
UBND tỉnh vừa có Công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, địa phương, các đơn vị liên quan yêu cầu thực hiện Thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Công văn của Tỉnh ủy, ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, của Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh về phòng, chống dịch.

Đề nghị các đồng chí Bí thư Thành ủy, Thị ủy, Huyện ủy, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân.

Kể từ 00 giờ ngày 01/8/2020 đến khi UBND tỉnh có chỉ đạo khác, các cấp, các ngành và các địa phương tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách: Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở: mát xa, karaoke, vũ trường, quán bar, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các điểm truy cập internet điện tử, các rạp chiếu phim. Hạn chế hội họp, tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người. Trong trường hợp thật sự cần thiết, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội với quy mô phù hợp. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch: đeo khẩu trang bắt buộc, giữ khoảng cách tiếp xúc phù hợp, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện tại phòng họp; thực hiện giám sát về y tế và không tổ chức liên hoan tiệc mừng.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ động phối hợp với Sở Tài chính sẵn sàng bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế, trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư phục vụ cho xét nghiệm trên diện rộng và cán bộ, lực lượng chuyên môn đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.Tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các địa điểm tập trung đông người, khu vực công cộng, cơ sở y tế, trường học, cơ quan, đơn vị và những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế, các cơ quan thông tấn báo chí và các địa phương đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch và chỉ đạocủa Bộ Giáo dục và Đào tạo để xây dựng phương án tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh, bảo đảm antoàn.

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương mình, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

UBND tỉnh cũng lưu ý, các sở, ngành, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung Công văn số 3854/UBND-KGVX ngày 26/7/2020, Thông báo số 270/TB-UBND ngày 28/7/2020 của UBND tỉnh và tại Công văn này; đồng thời bám sát diễn biến tình hình dịch để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời, phù hợp.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: