Tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh năm 2023
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh năm 2023 (02/06/2023)
UBND tỉnh vừa có Chỉ thị yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động triển khai thực hiện đầy đủ, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao trong việc chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh năm 2023.

Cụ thể, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương rà soát, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, tổ chức triển khai Kỳ thi trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, đúng Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tham mưu triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kế hoạch liên quan đến tổ chức Kỳ thi. Xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi đảm bảo chặt chẽ, an toàn, đúng quy định trong tất cả các khâu của Kỳ thi; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực, các điều kiện cần thiết khác để tổ chức Kỳ thi, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bất thường. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát Kỳ thi bảo đảm tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, khách quan, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm Quy chế thi; chủ động phối hợp xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh liên quan đến Kỳ thi. Tổ chức xét, công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp THPT cho thí sinh theo quy định. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ, công việc liên quan đến Kỳ thi; tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh dự thi, không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện hoàn cảnh khó khăn hoặc do ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ…

Sở Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm; chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ cho các tuyến y tế cơ sở, các bệnh viện trên địa bàn chuẩn bị nhân lực, vật lực và các điều kiện cần thiết khác bảo đảm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và những người làm nhiệm vụ Kỳ thi.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi.

Thanh tra tỉnh chỉ đạo, cử cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra các khâu trong công tác tổ chức thi theo quy định.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo các tuyến giao thông được thông suốt, đặc biệt tại các nút giao thông, những điểm xung yếu, có phương án kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trong thời gian diễn ra Kỳ thi.

Tỉnh đoàn chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn cử lực lượng thanh niên tình nguyện phối hợp với các đơn vị chức năng, địa phương tham gia công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại các điểm thi; tổ chức các hoạt động tình nguyện hỗ trợ thí sinh tham gia dự Kỳ thi.

Công ty Điện lực Phú Yên có phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục tại khu vực Hội đồng thi, khu vực in sao đề thi, các điểm thi, chấm thi; chủ động có phương án dự phòng đảm bảo cấp điện phục vụ cho công tác tổ chức Kỳ thi.

Các sở, ban, ngành có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương tích cực triển khai các công việc liên quan đến Kỳ thi.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: