Tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi (07/02/2023)
UBND tỉnh vừa có Văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc.

Theo Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, cơ quan thú y và các phương tiện truyền thông đưa tin về các trường hợp vi phạm quy định sử dụng và nghi sử dụng chất cấm thuộc nhóm Beta-agonist (Salbutamol) đối với vật nuôi tại khu cách ly nhập khẩu, cơ sở nuôi vỗ béo, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm, vi phạm quy định của pháp luật.

Để chủ động ngăn ngừa, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời thực hiện Công điện số 167/CĐ-BNN-TY ngày 10/01/2023 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức thanh tra, kiểm tra, lấy mẫu giám sát sử dụng chất cấm tại các cơ sở nuôi vỗ béo, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc (trâu, bò, lợn); xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện chương trình giám sát sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Sở Công Thương, Công an tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo, thành lập các chuyên án, đấu tranh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buôn bán, vận chuyển, giết mổ trâu, bò, lợn chưa được kiểm dịch của cơ quan thú y, sử dụng và nghi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Sở Thông tin và truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác truyền thông về những nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đối với sức khoẻ cộng đồng và uy tín của ngành chăn nuôi Việt Nam, thông tin kịp thời cho dư luận biết về tình hình và danh tính của các đối tượng vi phạm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kinh doanh, mua bán, vận chuyển chất cấm; sử dụng chất cấm đối với vật nuôi tại cơ sở nuôi vỗ béo, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, tuyên tuyền về những nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đối với sức khoẻ cộng đồng; công khai cho dư luận biết về tình hình và danh tính của các đối tượng vi phạm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi…

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: